Lượt xem: 28
Long Phú đào tạo nghề cho lao động nông thôn chỉ đạt trên 43%
     Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tăng cường đầu tư để phát triển đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đồng thời có chính sách bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động nông thôn, khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để toàn xã hội tham gia đào tạo nghề cho lao động nông thôn.     

     Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, do tình hình dịch Covid – 19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nên việc phối hợp mở các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn luôn gặp nhiều khó khăn. 09 tháng năm 2021, huyện Long Phú giải quyết việc làm cho gần 2.000/2.500 lao động, đạt gần 80% so với Nghị quyết, giảm 26,91% so với cùng kỳ. Đào tạo nghề cho 205 người, đạt 43,25% chỉ tiêu Nghị quyết.

Chú thích ảnh: Lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, dự án xóa đói giảm nghèo bền vững.

     Đặc biệt, là từ đầu năm đến nay huyện chưa có một lao động nào đi lao động có thời hạn ở nước ngoài do đại dịch Covid – 19. Những tháng còn lại của năm 2021, huyện Long Phú phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đồng thời tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác đào tạo nghề, gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong quá trình tổ chức thực hiện, coi trọng chất lượng và hiệu quả đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động sau khi học nghề; duy trì việc phối hợp với các cơ sở gia công hàng thủ công mỹ nghệ để đào tạo nghề và bao tiêu sản phẩm; liên kết đào tạo nghề theo nhu cầu của doanh nghiệp, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tuyên truyền công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, coi công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn là nhiệm vụ quan trọng góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới. Huyện đã thực hiện đồng bộ và kịp thời đúng theo tinh thần Kế hoạch số 111/KH – UBND ngày 19/07/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19.

    Tin, ảnh: Sóc Ca. 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 112
 • Trong tuần: 1 201
 • Tất cả: 660729
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.