Lượt xem: 181
BÀ HỒ THỊ CẨM ĐÀO, PHÓ BÍ THƯ TRƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH SÓC TRĂNG KIỂM TRA CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID – 19 Ở LONG PHÚ
        Sáng ngày 3/8, Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng đoàn cán bộ tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Long Phú và một số ngành có liên quan, kiểm tra kết quả thực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên đị bàn. 
      Theo báo cáo cho biết: tính từ ngày 27/4 đến ngày 2/8 toàn huyện ghi nhận 20 ca bệnh, trong đó có 01 ca bệnh đã xuất viện và qua truy vết có 124 người F1 cách ly tập trung, 387 người F2 cách ly tại nhà. Công tác tiêm vắc xin được quan tâm thực hiện tốt, tính đến nay đã tiêm được 3.000 liều, hầu hết không có phản ứng nặng sau tiêm, chỉ có một số trường hợp sốt nhẹ, đau cơ. Trung tâm y tế huyện đã thiết lập khu cách ly điều trị bệnh nhân Covd – 19 với quy mô 20 giường và đang mở thêm khu điều trị tại Trường Mẫu giáo Long Phú, sẽ nâng quy mô điều trị lên 130 giường. Toàn huyện hiện có 06 cơ sở cách ly tập trung, với 96 phòng, sức chứa 454 người, hiện đã tiếp nhận cách ly 202 người và dự kiến mở thêm 03 khu cách ly tập trung. ông Huỳnh Đức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kiến nghị với đoàn ưu tiên nguồn vắc xin cho huyện, hỗ trợ thêm test nhanh để đảm bảo test nhanh tất cả người dân trên địa bàn xã Tân Thạnh, hỗ trợ giới thiệu các đơn vị cung cấp bán trang thiết bị y tế để huyện đầu tư máy móc, thiết bị y tế điều trị bệnh nhân Covid – 19, hỗ trợ về nghiệp vụ cho CDC huyện, nhất là điều tra truy vết và có hướng dẫn cụ thể để giúp các địa phương tiêu thụ lúa Hè Thu.
 
 
Trích ảnh: quang cảnh buổi làm việc
 
 
         Qua đó các thành viên trong đoàn đã trao đổi làm rõ thêm những vấn đề của lãnh đạo huyện quan tâm và tiếp thu các ý kiến kiến nghị để có hướng tháo gỡ khó khăn cho huyện trong những ngày tới. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng đã thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và biểu dương những nổ lực của huyện Long Phú trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 thời gian qua và chỉ đạo trong thời gian tới các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao hơn, mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn nhất là ở tuyến cơ sở trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, kịp thời khắc phục những hạn chế khó khăn và tránh tình trạng quản lý chặt bên ngoài lỏng lẻo bên trong; những khu vực có nguy cơ cao tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, tầm soát để tách F0 ra khỏi cộng đồng để đưa về khu điều trị, F1 đưa về khu cách ly tập trung; rà soát lại các trụ sở cơ quan, đơn vị để tận dụng làm các khu cách ly, khu điều trị; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống dịch và ghi nhận các kiến nghị của huyện để xem xét giải quyết trong thời gian tới. Được biết, trước đó Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở xã Trường Khánh và khu cách ly tập trung tại trường THCS thị trấn Long Phú. 

 
 
Tin, ảnh Thanh ĐồngTIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 6
 • Hôm nay: 1276
 • Trong tuần: 4 760
 • Tất cả: 559613
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.