Long Phú phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền bầu cử bằng loa di động
        Thời gian qua, ngoài việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử bằng các khẩu hiệu, pa nô, băng rol, hệ thống loa truyền thanh và xe cổ động cùng với đó ở các xã, thị trấn trong huyện Long Phú còn tận dụng thùng loa di động để tuyên truyền, qua đó đã phát huy hiệu quả tích cực.

Đã mấy tuần qua, ngày nào cũng vậy, anh Đặng Thanh Nhàn, Phó Ban nhân dân ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, huyện Long Phú đều đặn 2 buổi sáng, chiều anh đã dùng thùng loa di động do xã trang bị để chạy khắp các khu dân cư trên địa bàn ấp để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 để người nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử lần này để thực hiện quyền công dân của mình đối với quê hương đất nước. Anh Đặng Thanh Nhàn, Phó Ban nhân dân ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, huyện Long Phú chia sẻ“ Do địa bàn của ấp rất là rộng, qua tuyên truyền bằng loa kẹo kéo này mọi người đều nghe, đều nắm bắt được, đều hiểu được vì gần gủi với người dân để ngày bầu cử 23 tháng 5 tới đây cho người dân đi bầu đúng, bầu đủ, bầu được người đại diện cho mình nói lên tiếng nói để làm cầu nối giữa chính quyền với nhân dân nên bà con rất là phấn khởi.

Trích ảnh : anh Đặng Thanh Nhàn tuyên truyền công tác bầu cử bằng thùng loa di động

Thông qua, các thùng loa di động  đã chuyển tải đến nhân dân nhũng nội dung về Hiến pháp năm 2013; các chỉ thị, quy định của pháp luật; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi nghĩa vụ của cử tri; và  các văn bản, quy định pháp luật liên quan; những thành tựu của Quốc Hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ. Ông Đoàn Thanh Tường, ấp Sóc Dong, xã Tân Hưng, huyện Long Phú nói “ Người dân địa phương chúng tôi được chính quyền ấp có phát loa tuyên truyền bầu cử bằng loa kẹo kéo hàng ngày, chúng tôi ý thức được rằng cuộc bầu cử này rất là quan trọng nên bà con rất vui mừng, phấn khởi và người dân chúng tôi biết được rằng ngày bầu cử là ngày 23 tháng 5 chuẩn bị tinh thần để đi bầu cử cho tốt lựa người xứng đáng bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp”

Toàn huyện Long Phú có 61 ấp, với trên 250 thùng loa di động được các xã, thị trấn trang bị cho các cấp để phục vụ cho công tác tuyên truyền bầu cử. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Dương Thanh Toàn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện Long Phú cho biết “ Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo hệ thống Dân vận, Mặt trận tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, ngoài việc tuyên truyền qua hệ thống thông tin, hệ thống Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở chúng ta tuyên truyền qua các cuộc họp của các chi, tổ hội, đoàn viên, hội viên ở cơ sở và tăng cường đưa hệ thống loa di động xuống trực tiếp người dân để truyền truyền làm sao để người dân biết được cuộc bầu cử, góp phần cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp”
       Với cách làm thiết thực và hiệu quả, loa di động tuyên truyền về bầu cử  đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp mọi người hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này. Tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi cho ngày bầu cử 23 tháng 5 sắp tới thật sự là ngày hội toàn dân trên địa bàn huyện.

Bài, ảnh Thanh Đồng