Lượt xem: 62
Tiện ích bảo hiểm y tế trên VssID
     Từ ngày 1 – 6, người dân khi khám chữa bệnh có thể sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng bảo hiểm xã hội số (VssID) thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy. Đây là một trong những cải tiến của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm mong muốn đem lại thuận lợi cho cơ sở khám chữa bệnh và người dân tham gia bảo hiểm y tế.     

     Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Long Phú có 6.277/13.255 người cài đặt ứng dụng VssID đạt 47,36% chỉ tiêu.

Chú thích ảnh: Người dân ứng dụng VssID để khám chữa bệnh.

     Ngành Bảo hiểm xã hội huyện Long Phú cho biết: “Qua khảo sát cho thấy việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám chữa bệnh được người bệnh và cơ sở khám chữa bệnh hưởng ứng tích cực, do hiệu quả rõ ràng, như: nhanh, gọn, chính xác, tiện lợi và chứa nhiều thông tin bổ ích. Hiện tại, cơ sở khám chữa bệnh vẫn song hành thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ giấy bảo hiểm y tế, hoặc thẻ điện tử sau khi cài đặt VssID. Bác sĩ chuyên khoa I Lê Văn Tới, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Phú cho biết: “Sau khi nhận được Công văn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế giấy khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bệnh viện đã triển khai đồng bộ đến toàn thể khoa, phòng, trong bệnh viện trên hệ thống email của Trung tâm để khi có khách hàng sử dụng VssID trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. Hiện nay, trung bình mỗi ngày có khoảng 5 – 7 người dân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để đi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

     Được biết, “phần mềm cải tiến quy trình sẽ đem lại hiệu quả cho cả 3 bên. Cụ thể, bệnh viện không bị thất thoát phần đóng cùng chi trả của người bệnh, nếu như người bệnh bỏ không thực hiện hết quy trình khám chữa bệnh, khi đó bệnh viện vẫn quyết toán được phần bảo hiểm y tế. Đối với người bệnh, đảm bảo được quy trình khám bệnh, chẩn đoán bệnh rõ ràng, lấy người bệnh làm trung tâm để người bệnh được điều trị tốt nhất. Về phía bảo hiểm xã hội sẽ được bệnh viện chuyển đầy đủ chứng từ để thanh toán khám chữa bệnh bảo hiểm y tế”. Bác sĩ Lê Văn Tới thông tin thêm.

                                                                                       Tin, ảnh: Sóc Ca.
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 520
 • Trong tuần: 3 542
 • Tất cả: 850163
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.