Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú tổ chức hội nghị định kỳ tháng 8/2024; thông qua báo cáo nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Phú
Sáng ngày 26/8/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú (Sóc Trăng) tổ chức hội nghị định kỳ tháng 8, sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 9/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú, chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú định kỳ tháng 8/2024.
Ảnh: THANH ĐỒNG

Nổi bật trong tháng 8/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Trường Khánh, xã Hậu Thạnh; diễn tập phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thị trấn Đại Ngãi; tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công và tiến độ triển khai xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn huyện; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội đạt được những kết quả khả quan; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững và xây dựng hệ thống chính trị đạt được những kết quả tích cực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời qua và chỉ đạo Huyện ủy Long Phú trong thời gian tới tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng quan tâm như: hướng dẫn nông dân thu hoạch lúa Hè thu, trong đó đặc biệt là đầu ra của nông sản; phát triển chất lượng các sản phẩm OCOP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong xây dựng nông thôn mới, nhân rộng các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu; quan tâm công tác quản lý đất công; tăng cường phòng, chống các dịch bệnh trên người; phòng, tránh thiên tai và nhiều nội dung quan trọng khác.

Sáng cùng ngày, đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Lâm Tiến Thạch, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú nghe Phòng Kinh tế và Hạ tầng và đơn vị tư vấn thông qua báo cáo nhiệm vụ quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Phú đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 để lấy ý kiến đóng góp trong Ban Thường vụ Huyện ủy Long Phú và các ngành có liên quan.

Định hướng quy hoạch xây dựng vùng trên cơ sở phát triển bền vững dựa trên các thế mạnh hiện có làm tiền đề thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế xã hội của toàn vùng huyện Long Phú, góp phần vào tăng trưởng chung của tỉnh Sóc Trăng. Mục tiêu của việc lập quy hoạch vùng nhằm cụ thể hóa các khu vực phát triển đô thị và các khu dân cư nông thôn phù hợp với chủ trương phát triển kinh - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, bảo vệ cảnh quan môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của huyện, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, liên kết đô thị, điểm dân cư nông thôn, đảm bảo phát triển cân bằng hài hòa giữa đô thị và nông thôn, đảm bảo tình hình ổn định, phát triển bền vững thích ứng biến đổi khí hậu, đảm bảo vùng huyện phát triển hài hòa, bền vững và tạo cơ hội thu hút đầu tư.

Qua hội nghị lần này, huyện Long Phú sẽ tiến hành lấy ý kiến đóng góp trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các Sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng các đơn vị liên quan, để tổng hợp hoàn chỉnh quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Phú, trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt./.

THANH ĐỒNG

Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/9/2021.
Địa chỉ: 56 Lê Duẩn - Phường 3 - Tp Sóc Trăng.