Lượt xem: 14
Công an huyện Long Phú giảm tải trong đăng ký, cấp biển số xe.
        Theo Thông tư 15/2022 của Bộ Công an, có hiệu lực từ ngày 21/05/2022, người dân có thể đến cơ quan công an cấp xã để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Đây là một trong những quy định mới nhằm giảm tải cho các điểm thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ở cấp tỉnh và cấp huyện. Đây cũng là điều kiện cho lực lượng Công an xã, thị trấn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hướng đến phục vụ người dân ngày một tốt hơn.

      Theo đó, Công an xã, thị trấn (công an cấp xã) sẽ thực hiện việc đăng ký, cấp biển số các loại xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình và cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài của dự án kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương. Trong đó, những xã được thực hiện đăng ký, cấp biển số xe phải là xã có số lượng đăng ký, cấp biển số xe mới từ 250 trường hợp trở lên trong 3 năm liền kề gần đây nhất.

Chú thích ảnh: Người dân đến đăng ký cấp biển số xe.

      Theo quy định này, trên địa bàn huyện Long Phú, có 08/11 xã, thị trấn thực hiện thí điểm đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện). Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả Công an 08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú, (trừ công an thị trấn Long Phú, công an xã Long Phú và công an xã Châu Khánh) chưa thực hiện nhiệm vụ này. Phần lớn lực lượng công an cấp xã nằm trong diện thực hiện nhiệm vụ này đều đã được tập huấn kỹ càng các quy định đăng ký, cấp biển số xe.
      Theo Thiếu tá Trương Hoàng Nam, Trưởng Công an xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, điều đắn đo nhất vẫn là vấn đề thiếu nhân lực: “Hiện nay, lực lượng công an xã đang thiếu, vì thế khi đưa vào vận hành các quy trình đăng ký, cấp biển số xe, những ngày đầu còn hơi lúng túng, nhưng sau một thời gian, mỗi công việc, mỗi nhiệm vụ của từng đồng chí, nay đã đi vào nền nếp, mặc dù có đôi chút khó khăn, nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ người dân một cách hiệu quả nhất có thể. Từ khi triển khai thực hiện Thông tư cho đến nay, công an xã Hậu Thạnh đã nhận hồ sơ đăng ký và cấp biển số xe cho 136 trường hợp”. Ông Nguyễn Hùng Cường, người dân ở ấp Chùa Ong, xã Hậu Thạnh chia sẻ: “Việc thực hiện đăng ký xe mô tô, xe gắn máy ở xã rất tiện cho người dân, lúc trước tôi mua xe gắn máy cho con đi làm, phải xuống huyện làm hồ sơ, vừa đi xa, lại mất thời gian, mà cả tuần mới có biển số. Bây giờ thì sướng rồi, từ nhà đến xã chưa tới 5 phút và chỉ mất 02 ngày đã có biển số. Theo tôi, hồ sơ thủ tục hành chính ngày một tốt hơn”.
       Việc thực hiện đăng ký, cấp biển số mới cho xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn huyện Long Phú thực sự là công việc khá lớn đối với lực lượng quản lý chuyên ngành, trong đó, chủ công là cảnh sát giao thông, với số lượng đăng ký trung bình mỗi ngày trên dưới 40 phương tiện. Do đó, việc bàn giao một phần đầu công việc này về cho công an cấp xã, vừa là điều kiện giảm tải đối với bộ phận cảnh sát giao thông cấp huyện, kể cả cấp tỉnh, vừa giảm bớt chi phí, công sức của người dân.
  

     Thực hiện: Sóc Ca.

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 19
 • Hôm nay: 761
 • Trong tuần: 761
 • Tất cả: 953240
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.