Lượt xem: 160
Đồng chí Trần Thị Hươl gương đảng viên Khmer tiêu biểu
         Năng nỗ, nhiệt tình, trách nhiệm, sâu sắc và gần gũi với Nhân dân, là những điều mà chúng tôi cảm nhận và thấy được qua tiếp xúc, trò chuyện với đồng chí Trần Thị Hươl, sinh năm 1981, Chi hội trưởng, Chi hội Phụ nữ ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, (Sóc Trăng).
Chị Hươl đến thăm gia đình hội viên Nguyễn Việt Thanh.

        
        Năm 2011, Chị Hươl tham gia vào Ban Chấp hành Chi đoàn ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, đến năm 2015, Chị vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng, và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp, đến năm 2019, Chị Hươl được phân công về phụ trách Chi hội trưởng, Chi hội Phụ nữ ấp Trường Thành B cho đến nay. Đối với chị Hươl, dù được tổ chức phân công phụ trách hay đảm nhiệm công tác nào, chị luôn nỗ lực, tích cực thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với trách nhiệm của một người đảng viên, đồng chí Hươl, luôn phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, noi theo gương Bác, đồng chí Hươl luôn giữ đạo đức, phong cách, lối sống giản dị, chan hòa, sâu sát, thân thiện và gần gũi với quần chúng Nhân dân. Trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí luôn tư duy, sáng tạo, đổi mới nội dung và hình thức thực hiện. Theo đánh giá của Bí thư Chi bộ ấp, Mai Văn Được, đồng chí Hươl là một trong những hạt nhân tiêu biểu, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
Đồng chí Trần Thị Hươl, cho biết: “Muốn thành công trong công tác Hội, người cán bộ Phụ nữ phải nắm chắc chức năng, nhiệm vụ của mình, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm, tận lực với công việc, gắn bó với cơ sở, sâu sát gần gũi với Nhân dân, nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm, nguyện vọng của người dân để kịp thời giúp đỡ”.
        Ấp Trường Thành B, hiện có 764 hộ, với hơn 3.500 người, trong đó đồng bào dân tộc Khmer chiếm 49%, cuộc sống của bà con chủ yếu là sản xuất nông nghiệp (làm lúa, rẫy, chăn nuôi, một số ít mua bán nhỏ, thanh niên trong tuổi lao động đi làm công nhân tại các Công ty, Xí nghiệp trong và ngoài tỉnh, một số còn lại đi làm thuê, mướn tại địa phương. Thời gian qua, nhận thấy đời sống của bà con trong ấp còn nhiều khó khăn, cần giúp đỡ, nhất là đối với hộ đồng bào dân tộc Khmer nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, … Với vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp, đồng chí Hươl tích cực tham mưu cùng Chi bộ ấp, vận động mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết cho bà con Khmer nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Chỉ tính riêng trong năm 2023, đồng chí cùng Chi ủy ấp, tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và sự giúp đỡ, đóng góp của các mạnh thường quân, Chi bộ đã xây dựng được 10 căn nhà ở cho hộ nghèo, mỗi căn trị giá từ 50 triệu trở lên, góp phần cùng với Chi bộ kéo giảm hộ nghèo từ trên 80 hộ xuống còn 49 hộ, và hộ cận nghèo hiện còn 27 hộ. Hiện trên địa bàn ấp không còn nhà tạm bợ.
         Chị Trần Thị Sao, gia đình thuộc diện hộ nghèo, ở ấp Trường Thành B, xúc động nói: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, đông con, không đất đai sản xuất, vợ chồng tôi không có nghề nghiệp ổn định, chi tiêu hằng ngày của gia đình chỉ nhờ vào nguồn thu bấp bênh từ nghề làm thuê, làm mướn của chồng tôi. Trước đây gia đình tôi ở chung một căn nhà dột nát. Thấy hoàn cảnh khó khăn, chị Hươl giúp đỡ gia đình tôi nhờ Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng, chị còn vận động các mạnh thường quân và tiền tích lũy của gia đình phụ thêm cất được một căn nhà trị giá trên 80 triệu đồng. Nhờ được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự giúp đỡ tận tình kịp thời của chị Hươl, vợ chồng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, chí thú làm ăn, để vươn lên thoát nghèo. Có được căn nhà, chị Hươl còn giới thiệu, giúp đỡ gia đình tôi được vay vốn, chăn nuôi thêm bò sinh sản, chồng tôi thuê đất trồng rau màu, kiếm thêm thu nhập, cuộc sống gia đình ngày một phát triển, gia đình tôi ai nấy đều vui mừng phấn khởi, nhờ ơn Đảng, Nhà nước quan tâm, nhờ cán bộ, đảng viên địa phương rất có trách nhiệm chăm lo đời sống cho Nhân dân, nên gia đình tôi mới có được cuộc sống tốt như ngày hôm nay”.
Chị Lâm Bích Trinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Trường Khánh, nhận xét: “Chị Hươl là cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức hội thực hiện các mô hình “5 không, 3 sạch”; “đẹp ngõ, đẹp nhà”, “mẹ khỏe, con tốt”, gắn với việc nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, chị còn tích cực tham gia vào công tác an sinh xã hội, thường xuyên giúp đỡ gia đình nghèo khó, hoàn cảnh cơ nhở, học sinh nghèo hiếu học, tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia vào tổ hùn vốn tiết kiệm, để chị em có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Điển hình, trong năm 2023, chị Hươl đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng căn nhà mới cho hội viên, Nguyễn Việt Thanh, ở ấp Trường Thành B, đồng thời còn hỗ trợ vốn vay để chị Thanh có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Giúp đỡ gia đình bà Dương Thị Sà Mẹt, hộ khó khăn, vay vốn 10 triệu đồng, tạo sinh kế, ổn định cuộc sống. Bản thân của chị Hươl là người có chữ tín và chữ tâm, nên mọi việc đối với chị rất trôi chảy, chị là người luôn đem lại niềm vui và hạnh phúc đến với mọi người, nên rất được bà con yêu quý và kính trọng”.
         Theo chị Trần Thị Hươl, là cán bộ, đảng viên trước hết phải thực hiện tốt phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, phải sâu sát, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân, phải gần dân, sát dân, hiểu dân, học dân, trọng dân, lấy dân làm gốc, nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin, nhất là phải thấu hiểu được nỗi chăn trở của Nhân dân để từ đó có biện pháp giúp đỡ hiệu quả.

         


Bài và ảnh: Sóc Ca.
 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 60
 • Hôm nay: 234
 • Trong tuần: 4 959
 • Tất cả: 1725578
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.