Lượt xem: 128
Long Phú tăng cường đảm bảo an toàn giao từ nay đến cuối năm
       Tính từ đầu năm 2023 đến nay,  tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Long Phú có chuyển biến tích cực, nhờ huyện thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết liệt đảm bảo trật tự an toàn giao thông nên cả 3 tiêu chí số vụ tai nạn, số người chết và bị thương giảm so với cùng kỳ. 

      Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp các địa phương thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức đa dạng cho cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và người dân trên địa bàn. Qua đó giúp nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Các xã, thị trấn còn vận động quần chúng nhân dân thường xuyên dọn dẹp vệ sinh trên các tuyền đường, đăng ký mua bán không lấn chiếm lòng, lề đường nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông, được người dân hưởng ứng tích cực.

Trích ảnh: Lực lượng CSGT Công an huyện Long Phú kiểm tra giấy tờ của các tài xế khi tham gia giao thông

        Bà Nguyễn Thị Bích Nga, hộ kinh doanh ở thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nói “Thời gian qua tôi có che mái hiên để đảm bảo việc mua bán, nhưng khi chính quyền địa phương mời tôi để tuyên truyền, vận động tháo dỡ để trả lại lòng, lề đường thì tôi xét thấy nó cũng hợp lý, vì che như vậy là không đúng rồi nó thoáng mát cho lộ giới nữa nên tôi tự động tháo gỡ và tôi cam kết thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước và hứa sẽ không sai phạm nữa”
Quá trình thực hiện các giải pháp đảm bảo am toàn giao thông, công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng cảnh sát giao thông đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, kịp thời xử phạt các trường hợp vi phạm cũng như nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Lãnh đạo huyện còn quan tâm  đầu tư xây dựng cầu và nâng cấp, mở rộng các tuyến đường trên địa bàn để việc lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông được dễ dàng. Nhờ vậy, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện từ đầu năm đến nay có chuyển biến tích cực. 
         Anh Nguyễn Hà Nam, tài xế xe tải xã Song Phụng, huyện Long Phú chia sẻ“ Là tài xế khi tham gia giao phải chấp hành tuyệt đối quy định của pháp luật, đi xe phải thắt dây an toàn, đi đúng phần đường, làn đường quy định, xe tuyệt đối không được chở quá tải, chấp hành tốt đèn tín hiệu giao thông để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và mọi người xung quanh và không dùng rượu bia khi tham gia giao thông”
Tính từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 04 vụ tại nạn giao thông, làm chết 05 người, bị thương 01 người, giảm 02 vụ, 02  người chết, 01 người bị thương so cùng kỳ. Không có xảy ra va chạm giao thông. Lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức  trên 450  cuộc tuần tra, kiểm soát giao thông, phát hiện và lập biên bản xử lý   hơn 1.900 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng. Trong đó ra quyết định xử phạt 800 trường hợp vi phạm quy định về nồng đồ cồn, với số tiền trên 2,2 tỷ đồng.
          Thiếu tá Lữ Văn Hiền, Đội Phó đội CSGT- TTCĐ Công an huyện Long Phú, cho biết “Thời gian tới để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ chủ động phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt giải tỏa hành lang an toàn giao thông, đồng thời tăng cường công tác tuần tra khép kín địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, vi phạm tải trọng, nhằm làm giảm thất nhất tình hình tai nạn và va chạm giao thông” 
        Bên cạnh các giải pháp đồng bộ, quyết liệt của lực lượng chức năng, để giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc, khi tham gia giao thông, mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn tầm quan trọng của việc tuân thủ và chấp hành nghiêm pháp luật về giao thông, để có thể tự bảo vệ tính mạng, tài sản của mình và người khác.

 

Bài, ảnh Thanh Đồng

 

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 2114
 • Trong tuần: 5 401
 • Tất cả: 1469420
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.