Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Long Phú thành công tốt đẹp
       Sáng ngày 24/5, tại Huyện ủy Long Phú đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Long Phú (Sóc Trăng) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có các đồng chí: Phạm Lệ Lam -  Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Lâm Tiến Thạch – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Long Phú; 100 đại biểu đại diện cho trên 12.000 hội viên nông dân trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân huyện Long Phú tập trung thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước về đầu tư cho phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn; đẩy mạnh công tác khuyến nông, chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Qua đó, nhiều mô hình xản xuất nông nghiệp của phong trào nông dân trong huyện được mở rộng và phát triển mạnh; đời sống nông dân từng bước được nâng lên, mức sống của người dân nông thôn được cải thiện về vật chất lẫn tinh thần.

Trích ảnh: Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt đại hội

Các cấp hội trong huyện tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, kết quả có 28 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào được UBND huyện Long Phú tặng giấy khen, 19 hội viên tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen. Bên cạnh đó, hội luôn quan tâm, vận động hội viên tương trợ giúp nhau thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, kết quả đã giúp đỡ được 55 hội viên thoát nghèo.
Đồng thời, các phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào tham gia đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường,… được triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, hội đã thực hiện nhiều công trình, phần việc mang tên hội như: tuyến đường thắp sáng đường quê, cất mới, sửa chữa nhà, hiến đất làm đường,… với tổng trị giá trên 18 tỷ đồng.
        Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phạm Lệ Lam đã biểu dương, ghi nhận, kết quả công tác hội nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Nông dân huyện Long Phú tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên nông dân thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tăng cường vai trò của hội trong phát triển nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh và tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội; tăng cường, mở rộng các hình thức dịch vụ hỗ trợ, tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, kịp thời phát hiện những vướng mắc trong thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn;…
       Với tinh thần “Đoàn kết – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội đã phân tích, đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và xác định mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Long Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028, gồm 19 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự đại hội đại biểu cấp trên 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Nguyễn Hồng Tâm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Dịp này, 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được tặng giấy khen của UBND huyện.

Tin, bài: Thanh Đồng