Long Phú truyền thông về trợ giúp pháp lý trong vùng đồng bào dân tộc
        Sáng ngày 22/5, Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng huyện Long Phú tổ chức hội nghị truyền thông về trợ giúp pháp lý vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Long Phú.

Tại hội nghị hơn 70 đại biểu là cán bộ xã, ấp và bà con Nhân dân trên địa bàn được triển khai về Luật Trợ giúp pháp lý và một số quy định của Bộ Luật Hình sự về một số loại tội phạm thường gặp như: trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích; đánh bạc; tổ chức tảo hôn; một số quy định pháp luật về dân sự như chia thừa kế; vấn đề hôn nhân gia đình; tranh chấp đất đai….qua triển khai người dân cũng đặt một số câu hỏi xoay quanh về đối tượng được trợ giúp pháp lý; các thủ tục, giấy tờ để được trợ giúp pháp lý; cách thức yêu cầu trợ giúp pháp lý… các vấn đề đặt ra đều được báo cáo viên trả lời thỏa đáng và được sự đồng thuận cao từ người dân. Qua việc truyền thông nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về trợ giúp pháp lý, để từ đó có thể tuyên truyền sâu rộng hơn nữa để mọi người, đặt biệt là vùng đồng dân tộc thiểu số để khi có vụ việc xảy ra có thể yêu cầu để được trợ giúp pháp lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người dân./.

Tin bài: Chiến Thắng