Tòa án Nhân dân huyện Long Phú xét xử trực tuyến 02 vụ án hình sự
      Ngày 17/5/2023 Tòa án nhân dân huyện Long Phú thực hiện xét xử trực tuyến 02 vụ án hình sự sơ thẩm theo tinh thần Nghị quyết số 33/2021/QH 15 ngày 12/11/2021 của Quốc hội.

02 vụ án được xét xử trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại Tòa án nhân dân huyện Long Phú và điểm cầu thành phần tại Công an huyện gồm: vụ án Đặng Trung Hiếu về tội trộm cắp tài sản; vụ án Phạm Lục Nuôl về tội đánh bạc. Quá trình tổ chức các phiên tòa trực tuyến, Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin mạng, bảo đảm sự tôn nghiêm của phiên tòa. Việc truyền tải hình ảnh, âm thanh tại phiên xử được thực hiện đầy đủ, liên tục, công khai.

Trích ảnh; quang cảnh phiên tòa trực tuyến tại Tòa án Nhân dân huyện Long Phú

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ các vụ án, căn cứ nội dung thẩm vấn công khai và các quy định của Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Trung Hiếu 01 năm tù về tội trộm cắp tài sản; bị cáo Phạm Lục Nuôl 06 tháng tù về tội đánh bạc.
Từ đầu năm đến nay, Tòa án Nhân dân huyện Long Phú đã tổ chức xét xử trực tuyến 06 vụ án hình sự. Việc xét xử trực tuyến nhằm hỗ trợ hoặc thay thế xét xử trực tiếp tại Tòa án, giúp Tòa án nâng cao chất lượng xét xử; thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Tòa án; mở rộng cơ hội tổ chức xét xử ở mọi nơi, mọi lúc; đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả công tác cải cách tư pháp của ngành Tòa án./.

Tin: ảnh: Chiến Thắng