Đại hội Nghiệp đoàn xe honda khách xã Tân Thạnh, nhiệm kỳ 2023 – 2028
         Ngày 13 – 05 – 2023, Nghiệp đoàn xe honda khách xã Tân Thạnh tổ chức Đại hội Nghiệp đoàn xe honda khách nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có bà Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú; ông Hồ Trung Đoàn, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Chủ tịch Công đoàn xã Tân Thạnh, cùng 26 đại biểu chính thức được triệu tập về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Nghiệp đoàn xe honda khách Tân Thạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức triển khai học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Luật Công đoàn, Luật Giao thông đường bộ; Nghị quyết của Công đoàn cấp trên cho hơn 100 lượt đoàn viên. Phát triển mới được 05 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên hiện có là 31 đoàn viên. Thành lập được 04 Tổ Nghiệp đoàn, vận động tặng 90 phần quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, Tết; hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 40 lượt đoàn viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, trị giá 10 triệu đồng. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên luôn được Nghiệp đoàn quan tâm, mỗi đoàn viên, người lao động có thu nhập bình quân gần 04 triệu đồng/người/tháng.

Chú thích ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đại hội tập trung thảo luận đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Nghiệp đoàn theo hướng đổi mới, thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ lợi ích của đoàn viên và người lao động; tăng cường phát triển đoàn viên mới, xây dựng đội ngũ cán bộ Nghiệp đoàn chuyên nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phấn đấu có 85% đoàn viên và người lao động được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật, thu đoàn phí Nghiệp đoàn 15.000 đồng/đoàn viên/tháng. Phát triển mới từ 10 – 15 đoàn viên, thường xuyên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Tân Thạnh, điều hành bến bãi đậu xe để thuận tiện cho việc đưa, rước khách. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; thường xuyên thăm hỏi và hỗ trợ cho gia đình và đoàn viên, người lao động lúc ốm đau, hoạn nạn. Phấn đấu Nghiệp đoàn đạt tiêu chuẩn hằng năm.
       Đại hội bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 03 đại biểu và 02 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Ông Hoàng Minh Tâm, được Đại hội tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Nghiệp đoàn xe honda khách xã Tân Thạnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tin, ảnh: Sóc Ca.