UBND huyện Long Phú sơ kết quý I năm 2023
      Sáng ngày 13/4, UBND huyện Long Phú tổ chức hội nghị sơ kết tình hình kinh tế - xã hội quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu quý II năm 2023. Đến dự có đồng chí Lâm Tiến Thạch – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý, UBND huyện đã lãnh đạo tổ chức triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Vụ lúa Đông Xuân đã thu hoạch dứt điểm với năng suất đạt 5,9 tấn/ha, nhờ được giá nên nông dân rất phấn khởi; Diện tích cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày, gieo trồng 903 ha; diện tích nuôi trồng thủy sản được hơn 74ha. Công tác phòng chống hạn mặn được các địa phương triển khai quyết liệt. Toàn huyện có 26 hợp tác xã, 16 sản phẩm được công nhận đạt OCOP; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tiếp tục được thực hiện; thương mại, dịch vụ phát triển, tổng mức lưu thông hàng hóa và dịch vụ đạt hơn 2.645 tỷ đồng; thu ngân sách Nhà nước trên 23 tỷ đồng; công tác thu hồi đất, giải phóng mặt abừng thực hiện các dự án được thực hiện tốt. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều đổi mới; các chế độ chính sách an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đúng quy định; công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề, tiếp tục được triển khai, đến nay đã giải quyết việc làm cho 935 lao động; Công tác chuyển đổi số tiếp tục được triển khai sâu rộng trong Nhân dân, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Cải cách hành chính đạt kết quả tích cực; An ninh trật tự được đảm bảo.

Trích ảnh: đồng chí Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị

Kế hoạch trong quý II, đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện Long Phú chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung theo dõi chặt chẽ độ mặn để điều tiết nước hợp lý phục vụ sản xuất và lưu thông; tập trung chương thực hiện chương trình xây dựng NTM, chuyển đổi số; giải ngân vốn đầu tư công; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tin; Chiến Thắng