Long Phú tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số
       Sáng ngày 03/04/2023, tại Nhà văn hóa thị trấn Long Phú, Ban Dân tộc tỉnh, phối hợp với Công ty cổ phần Kiến Tạo Nhật Tâm và huyện Long Phú, tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Tham gia lớp tấp huấn có gần 70 học viên là Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, Phó Bí thư, Trưởng ban nhân dân và các ban, ngành đoàn thể ấp, người có uy tín của các xã Tân Hưng, Long Phú, và thị trấn Long Phú.

Thời gian 03 ngày các học viên sẽ được tập huấn với 03 chuyên đề: Tổng quan Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2025; các chính sách dân tộc có liên quan và Hướng dẫn 01/HD-UBND ngày 06/02/2023 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Kỹ năng phát triển cộng đồng, kỹ năng kiểm tra, giám sát, nghiệp vụ giám sát thi công công trình. Nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho cán bộ các ấp, khóm đặc biệt khó khăn. Lớp tập huấn là nhằm bồi dưỡng cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi, đảm bảo triển khai kịp thời, hiệu quả, đạt chất lượng.

Chú thích ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng tại Nhà văn hóa thị trấn Long Phú.

Qua lớp tập huấn này, các học viên không chỉ được các báo cáo viên chuyển tải các nội dung, các vấn đề trọng tâm, cốt lõi nhất của chuyên đề; lớp học còn dành thời gian để học viên thực hành, trao đổi, chia sẻ, cách thức thực hiện Chương trình ở địa phương, đơn vị và giải đáp thắc mắc của học viên, để giúp học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế. Đây là lớp tập huấn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, đảm bảo tính hệ thống trong tổ chức triển khai thực hiện Chương trình tại địa phương.

Tin, ảnh: Sóc Ca.