Đại hội Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2023-2028.
      Chiều ngày 27-3-2023, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Long Phú tổ chức Đại hội Công đoàn bộ phận, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự có đồng chí Lưu Thế Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh Sóc Trăng, ông Trương Quốc Khánh, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú.

Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú hiện có 12 đoàn viên, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn đơn vị luôn quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là các Chương trình tín dụng dành cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Theo đó, tổng dư nợ đến 31/12/2022 là 344.712 triệu đồng, tăng 94.974 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ (249.738 triệu đồng), tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân hàng năm đạt 7,6 %; Trong 5 năm qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện luôn hoàn thành kế hoạch được giao; công tác xử lý nợ rủi ro được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Trích ảnh: Đại hội Công đoàn bộ phận PGD NHCSXH huyện Long Phú

Cùng với đó, Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực, hiệu quả đến cán bộ, đoàn viên, người lao động, như: “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”; “Đoàn viên công đoàn, người lao động NHCSXH giỏi chuyên môn, lao động an toàn”; “Xanh sạch đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Hội thi giọng hát hay huyện Long Phú năm 2020”… Phát huy quyền làm chủ của người lao động, tham gia xây dựng, thực hiện quy chế quản lý cơ quan, xây dựng cơ quan xanh, sạch, đẹp, nơi làm việc gọn gàng, sạch sẽ; tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao; quan tâm công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn, tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh. Mặt khác, công tác Nữ công được chú trọng, nhất là việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua do chi nhánh phát động. Công tác tài chính Công đoàn được quan tâm.
Với phương châm hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tin, ảnh: Tuấn Khương