Long Phú tổng kết phong trào toàn dân đoàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2022
      Sáng ngày 7.3 Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Sơn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Long Phú chủ trì hội nghị.

Năm 2022, thực hiện Cuộc vận động xây dựng, quản lý và sử dụng “Quỹ vì người nghèo”, UBMTTQ huyện đã tiếp nhận trên 10 tỷ đồng, chi hỗ trợ điều trị bệnh, tặng 320 phần quà, xây dựng 200 căn nhà tổng số tiền hơn 9,9 tỷ đồng và được công khai việc vận động và sử dụng quỹ đúng theo quy định;  đến nay, trên địa bàn huyện có 01 Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh, 01 Nhà Truyền thống - Thư viện, 01 nhà Tưởng niệm Bác sĩ Nông học Lương Định Của; 10 nhà văn hóa xã và 50 nhà văn hóa ấp, 05 tụ điểm văn hoá được duy trì sinh hoạt tại các chùa Khmer và 04 Di tích lịch sử - Văn hóa cấp Tỉnh được công nhận; các thiết chế thể thao, cơ sở vật chất về văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng; đến cuối năm 2022 công nhận hơn 25.300 hộ gia đình văn hóa; 61 ấp đạt danh hiệu ấp văn hóa; 123 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Qua thực hiện phong trào đã phát huy sức mạnh của Nhân dân, giúp nhau làm kinh tế gia đình, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội góp phần xây dựng nếp sống, văn minh.

Trích ảnh: 1, Quang cảnh hội nghị,

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Long Phú đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian qua và chỉ đạo trong thời gian tới, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các xã, thị trấn cần tổ chức sơ, tổng kết định kỳ để đánh giá rút kinh nghiệm trong thực hiện phong trào; quan tâm công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân trong thực hiện nếp sống văn minh; nâng cao chất lượng của Phong trào; làm tốt công tác thông tin báo cáo định kỳ và đẩy mạnh phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá và các nội dung quan trọng khác.
       Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2022./.

Tin, ảnh Thanh Đồng