Long Phú Đại hội Hội Nông dân xã Hậu Thạnh nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp
        Sáng ngày 21/2, xã Hậu Thạnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã khóa XII nhiệm kỳ 2023-2028. Đây được chọn làm điểm tổ chức Đại hội của huyện Long Phú. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hôi Nông dân tỉnh; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, HĐND huyện, Hội Nông dân huyện, Đảng ủy – UBND xã Hậu Thạnh cùng 60 đại biểu chính thức đại diện cho 944 hội viên nông dân trong toàn xã.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Hậu Thạnh bám sát sự chỉ đạo của trên, phối hợp chặt cùng các ngành đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018-2023. Nổi bật là công tác tuyên truyền các chủ trưởng, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động từ Trung ương đến địa phương với 325 cuộc có gần 14 ngàn lượt người dự; Công tác xây dựng củng cố tổ chức hội luôn được quan tâm, trong nhiệm kỳ phát triển mới 266 hội viên.

Trích ảnh: Ban chấp hành Hội Nông dân xã Hậu Thạnh nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội Nông dân xã tổ chức vận động, hướng dẫn hội viên chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả như nuôi bò, nuôi dê, nuôi lươn, nuôi ốc bưu đen, trồng mít thái, trồng màu. Phối hợp tổ chức 08 lớp dạy nghề cho nông dân; vận động quỹ hỗ trợ nông dân được hơn 74 triệu đồng; phối hợp các tổ chức tín dụng phát vay cho 995 lượt  hội viên vay với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Ngoài ra Hội nông dân xã còn tích cực vận động nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới với nhiều phần việc thiết thực như hiến đất, trồng hoa, làm lộ nông thôn, làm cột cờ, cột đèn thắp sáng đường quê… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tại đại hội các đại biểu thảo luận đóng góp vào văn kiện đại hội, cũng như phương hướng trong nhiệm kỳ tới. Với tinh thần Đoàn kết – Hội nhập – Phát triển, Đại hội đã bầu ra BCH Hội Nông dân xã Hậu Thạnh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 9 đồng chí. Đại hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng