Lượt xem: 47
Long Phú quan tâm công tác giáo dục thể chất cho học sinh các trường phổ thông
        Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo, về giáo dục thể chất, hoạt động thể thao và y tế học đường. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú, tiếp tục thực hiện Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2025.

       Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo dục thể chất là môn học bắt buộc được thực hiện từ lớp 1 đến lớp 12. Nội dung giáo dục thể chất được phân chia theo hai giai đoạn: Trong giai đoạn giáo dục cơ bản, giáo dục thể chất là môn học bắt buộc, giúp học sinh biết cách chăm sóc sức khỏe và vệ sinh thân thể, hình thành thói quen tập luyện nâng cao sức khỏe; thông qua các trò chơi vận động và tập luyện thể dục, thể thao hình thành các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất thể lực, làm cơ sở để phát triển toàn diện.

  Chú thích ảnh: Giờ thể dục của các em học sinh trường Tiểu học Châu Khánh.

        Trong giai đoạn giáo dục định hướng nghề nghiệp, giáo dục thể chất được thực hiện thông qua hình thức câu lạc bộ thể thao, học sinh được chọn nội dung hoạt động thể thao phù hợp với nguyện vọng của mình và khả năng đáp ứng của nhà trường. Học sinh được tiếp tục phát triển kỹ năng chăm sóc sức khỏe và vệ sinh thân thể, phát triển về nhận thức và năng khiếu thể thao, giúp những học sinh có năng khiếu thể thao định hướng nghề nghiệp phù hợp. Như vậy, theo tinh thần giáo dục đổi mới, phát huy năng lực của học sinh, giáo dục thể chất trở thành môn học bắt buộc đòi hỏi nhiều điều kiện đáp ứng mới. Theo đó, khi giáo dục thể chất là môn học bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12, thì cần nhận thức đầy đủ không chỉ trong ngành giáo dục và đào tạo mà cả gia đình và xã hội, để thấy vai trò quan trọng của môn học này trong hệ thống giáo dục. Bởi trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo dục thể chất không phải là bộ môn thể dục, không chỉ là môn dạy học sinh xếp hàng, đội hình, đội ngũ, mà con là bộ môn chuyên biệt, dạy học vận động và phát triển toàn diện các yếu tố, đức trí, thể, mỹ, nhằm phát triển con người cân đối, toàn diện.
         Trong thời gian tới, ngành Giáo dục huyện Long Phú, tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, cơ quan quản lý cấp trên tăng cường dành quỹ đất làm sân chơi, sân tập, nhà tập, nhà đa năng, cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục, thể thao hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục thể chất năm 2018 và tổ chức hoạt động thể thao trong nhà trường, đưa công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao học đường ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
      

 Tin, ảnh: Sóc Ca.

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 16
 • Hôm nay: 436
 • Trong tuần: 5 324
 • Tất cả: 1269266
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.