UBND huyện Long Phú sơ kết tình hình kinh tế xã hội tháng 01 năm 2023
      Sáng ngày 15/2, UBND huyện Long Phú tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Nổi bật trong tháng qua, huyện đã tổ chức tốt các hoạt động mừng đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023 và thành lập nhiều đoàn đi thăm và tặng gần 11 ngàn phần quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các đối tượng đặc biệt khó khăn với kinh phí trên 4,5 tỷ đồng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tổ chức thành công Lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ truyền thống mùng 7 Tết và họp mặt đầu năm; bên cạnh đó thị trường, giá cả hàng hóa, giao thông điện, nước, thông tin liên lạc phục vụ tết Nguyên đán được ổn định.

Trích ảnh: đồng chí HUỳnh Đức -  Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Trong tháng nông dân các địa phương đã thu hoạch được hơn 10.500ha vụ lúa Đông Xuân, năng suất đạt 5,9 tấn/ha và tình hình tiêu thụ lúa tốt, chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định; công tác phòng chống dịch bệnh trên người được đảm bảo. Thu ngân sách Nhà nước đạt hơn 7 tỷ đồng.

Kế hoạch tháng 02, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Long Phú chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung khuyến cáo nông dân không sản xuất vụ lúa Đông Xuân muộn; đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn, mặn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn; đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong mùa khô, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh: Chiến Thắng