Hội đồng NVQS tỉnh kiểm tra công tác tuyển quân năm 2023 tại Long Phú
      Chiều ngày 16/1. Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Sóc Trăng do thượng tá Huỳnh Thanh Phúc – Phó chỉ huye trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 ở huyện Long Phú.

Đến thời điểm này huyện Long Phú đã hoàn thành xong các bước từ đăng ký nghĩa vụ quân sự, quản lý nguồn công dân sẳn sàng nhập ngủ, xét duyệt chính trị đến công tác khám sức khỏe cấp xã và cấp huyện. Đến nay, các địa phương đã tổ chức được 122 cuộc bình nghị lần 1 và lần 2, thể hiện được tính công khai, dân chủ, công bằng, nắm được tâm tư, nguyện vọng của công dân sẵn sàng nhập ngũ và gia đình, kết hợp với tuyên truyền giải quyết tốt những thắc mắc của công dân liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trích ảnh; Quang cảnh buổi kiểm tra

Ủy ban nhân huyện đã ban hành quyết định gọi 124 công dân nhập ngũ năm 2023 cho các xã, thị trấn. Từ nay đến ngày giao nhận quân, huyện Long Phú tập trung thực hiện các bước còn lại, để hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
  Qua kiểm tra, đại diện đoàn thương tá Huỳnh Thanh Phúc đánh giá cao các bước chuẩn bị của huyện Long Phú và chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới, đồng thời đánh giá xếp loại huyện Long Phú đạt loại xuất sắc.

Tin, ảnh; Chiến Thắng