Long Phú chỉnh trang đô thị đón xuân Quý Mão
      Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 đang cận kề, huyện Long Phú đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị, góp phần tạo nên diện mạo mới khang trang, sạch đẹp, phục vụ Nhân dân đón tết cổ truyền vui tươi và phấn khởi.

Thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đón xuân Quý Mão năm 2023, được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện nhiều công trình đã được tiến hành nâng cấp, sửa chữa và cải tạo như: cổng đèn trang trí đường tỉnh 933C thị trấn Long Phú; đèn hoa tuyến đường từ ngã ba  Chín Đô đến Trung tâm y tế huyện; các cổng đèn hoa trên địa huyện; đèn hoa trung tâm thị trấn Đại Ngãi; đèn hoa khu vực tuyến đường trong chợ thị trấn Đại Ngãi
        Ông Nguyễn Hoài Phòng, Chủ tịch UBND thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú cho biết “Năm nay được sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đầu tư lại toàn bộ hệ thống đèn hoa mới và làm lại cổng đèn hoa; còn đối đại phương vận động bà con chỉnh trang lại việc mua bán, dọn dẹp lòng lề đường, vỉa hè cũng như vệ sinh môi trường để chuẩn bị đón xuân”

Trích ảnh: Đường hoa được làm mới ở thị trấn Đại Ngãi

Cổng hoa và những tuyến đường hoa được thực hiện hoàn thành đã góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, trang trí công trình công cộng, tạo cảnh quan đô thị, nâng cao đời sống về mặt tinh thần của Nhân dân, qua đó còn tạo điểm nhấn cho địa phương với ánh sánh lung linh về đêm của hệ thống đèn hoa nghệ thuật, tiểu cảnh được thiết kết kĩ lưỡng, gắn với các tiêu chí: đẹp, mới và lạ; góp phần nâng cấp diện mạo đô thị để đón xuân năm 2023, các ngày lễ lớn và tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của huyện nhà và đem lại niềm vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương.
        Anh Lý Thành Lập, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nhận xét “Dịp đầu năm 2023 này tôi thấy địa phương mình đổi mới hơn đó là nhờ được sự quan tâm lãnh đạo của Huyện ủy – UBND huyện, chính quyền địa phương đã chỉ đạo trang trí thêm đèn, những bông hoa bằng đèn để ban đêm phát sáng lên nhìn rất là lung linh, rất là đẹp”
        Panô mừng Đảng, mừng xuân được treo trên khắp các tuyến đường tạo nên một hình ảnh thật vui tươi và đầy phấn khởi, trước sự phát triển về kinh tế - xã hội của huyện nhà đang đi lên. Việc làm vệ sinh, thu gom rác trên các tuyến đường, làm cỏ, sơn lại các dãi phân cách, hành lang vĩa hè và một số cây cầu cũng được quan tâm thực hiện, tạo vẻ mỹ quan khang trang, sạch đẹp.
        Ông Trần Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú, huyện Long Phú nói “Để chuẩn bị đón xuân Quý Mão được sự đầu tư của cấp trên về đèn hoa trang trí trên địa bàn thị trấn làm thêm một cổng mới đèn hoa, trang trí và sửa chữa lại hệ thống đèn chiếu sáng trên địa bàn và dọn dẹp vệ sinh môi trường, đón xuân mới an khang, thịnh vượng năm 2023”
       Ngày tết đang cận kề, những cánh hoa, tiểu cảnh tinh tế và đẹp mắt làm diện mạo huyện nhà như khoác lên mình chiếc áo mới, tạo không khí đón chào xuân thêm rộn ràng, phấn khởi, người dân càng thêm háo hức mong chờ một mùa xuân mới mang về nhiều thắng lợi mới trên quê hương Long Phú./.

Bài, ảnh Thanh Đồng