Long Phú tổ chức Lễ Xuất quân Tết Quân – Dân năm 2023 tại xã Song Phụng
       Sáng ngày 28/12/2022, tại UBND xã Song Phụng, huyện Long Phú, Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân năm 2023 tỉnh Sóc Trăng.

Tổ chức Lễ Xuất quân triển khai các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2023. Tham gia buổi lễ xuất quân có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân tỉnh; Đại tá Đỗ Tiến Sỹ, TUV, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Long Phú, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang và đông đảo bà con Nhân dân xã Song Phụng.

Chú thích ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cắt băng khánh thành công trình thắp sáng đường quê tại buổi lễ xuất quân

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng về với cội nguồn, vui Xuân – đón Tết Quý Mão năm 2023”. Theo bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tết Quân – Dân năm 2023 được tổ chức tại xã Song Phụng anh hùng, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa; “Nhà Tình Đồng đội”; “Nhà đại đoàn kết”, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; trao học bổng, xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học; tặng quà cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn; sửa chữa các công trình phúc lợi … Tất cả các hoạt động này là nhằm thể hiện lòng tri ân đối với những gia đình có công với cách mạng trong kháng chiến, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, với hy vọng mang lại cho gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, những hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã Song Phụng, một cái Tết ấm áp, nghĩa tình, qua đó, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết Quân – Dân và tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Dân với Đảng.
      Sau hơn 02 tháng chuẩn bị, Ban Chỉ đạo tỉnh, và Ban Chỉ đạo huyện Long Phú đã vận động với số tiền 03 tỷ 231 triệu đồng, để thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội tại địa phương, đồng thời Ban Chỉ đạo tỉnh, huyện, xã cùng các Sở, ban ngành đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang Nhân dân còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, các trò chơi dân gian, tổ chức Hội thi Mâm cơm ngày Tết; hoạt động gói bánh tét và tổ chức biểu diễn 03 đêm văn nghệ phục vụ Nhân dân trên địa bàn xã Song Phụng. Hoạt động Tết Quân – Dân sẽ diễn ra từ ngày 27/12/2022 cho đến ngày 30/12/2022.

Tin, ảnh: Sóc Ca.