Long Phú họp mặt cán bộ hưu trí báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022
      Sáng ngày 20.12 Huyện ủy Long Phú tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên là Bí Thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy các khóa để báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi họp mặt

Năm 2022, Đảng bộ huyện thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Theo đó, trong 21 chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy năm 2022, có 15 chỉ tiêu thực hiện vượt, 6 chỉ tiêu đạt. Năm 2022, tổng diện tích xuống giống và thu hoạch của 3 vụ lúa Đông Xuân 2021 - 2022, Đông Xuân muộn và Hè Thu năm 2022 là trên 34.000 ha, năng suất bình quân hơn 6 tấn/ha; tổng sản lượng đạt trên 206.600 tấn; đến nay, toàn huyện có 16 sản phẩm OCOP, trong đó có 01 sản phẩm 4 sao là Bưởi da xanh Trường Phát, còn lại 15 sản phẩm đạt 3 sao...

Trích ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Các công trình, dự án đầu tư trên địa bàn huyện được quan thực hiện đúng các quy trình theo quy định; thu ngân sách đạt kết quả cao. Thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công; tăng cường công tác quản lý đất công, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai; công tác an sinh xã hội được đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đặc biệt là công tác vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở. Trong năm, số hộ nghèo giảm 867 hộ, giảm tỷ lệ hộ nghèo 3,27%, trong đó, hộ nghèo đồng bào dân tộc Khmer giảm 296 hộ, giảm tỷ lệ 4,27%, đạt 122% chỉ tiêu Nghị quyết. Hệ thống chính trị tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Qua đó, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện rất phấn khởi trước những kết quả đạt được và phát biểu đóng góp ý kiến xung quang các nội dung như: Có giải pháp đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn; liên kết tiêu thụ sản phẩm trong nông nghiệp của nông dân cần có giải pháp bền vững hơn; đầu tư cơ giới hóa hoàn toàn cho nông nghiệp để giảm chi phí đầu vào, tăng lợi  nhuận; dành khoản kinh phí hỗ trợ cho ngành y tế huyện; quan tâm xây dựng khu vui chơi, giải trí cho người dân;  thường xuyên giáo dục đạo đức cách mạng cho đảng viên; sản xuất theo quy luận cơ chế thị trường và nhiều nội dung quan trọng khác
     Thay mặt Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyên ủy, Chủ tịch HĐND huyện  đã chân thành tiếp thu các ý kiến đóng góp và sẽ có những định hướng phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn trong thời gian tới.

Tin, ảnh Thanh Đồng