Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Long Phú
      Chiều ngày 16.12 Ban chỉ huy quân sự huyện Long Phú tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017 – 2022. Đến dự có Đại tá Tô Việt Hà, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang huyện đã có sự phát triển đồng điều, rộng khắp, vững chắc, trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy các cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hàng năm lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành kế hoạch huấn luyện, quân số đạt 100%, kết quả 100% đạt yêu cầu; công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng chống lụt bão của xã, thị trấn đạt chỉ tiêu đề ra và đều đạt loại giỏi, xuất sắc; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện đúng quy trình, 5 năm qua đã đưa quân về trên 523 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Trích ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017 – 2022

Phát biểu kết luận Đại hội, Đại tá Tô Việt Hà, Phó Chính ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo “đề nghị cấp ủy, chính quyền, chỉ huy các đơn vị lực lượng vũ trang trong huyện quán triệt và làm tốt một số nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tầm quan trọng, ý nghĩa của công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng để xây dựng quyết tâm, động lực thi đua cho mọi cán bộ, chiến sĩ; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong lực lượng vũ trang huyện; chú trọng đổi mới phương thức hoạt động vừa bám sát nhiệm vụ trọng tâm vừa tập trung đột phá giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu, nhất là rèn luyện kỷ luật, xây dựng chính quy, đổi mới phương pháp, tác phong công tác; đưa công tác thi đua khen thưởng vào nền nếp, gắn thi đua với khen thưởng và bảo đảm công khai, dân chủ, công bằng, chính xác; tiếp tục đổi mới việc phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến. Kết hợp chặt chẽ giữa nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng với thực hiện các phong trào, cuộc vận động khác.
       Dịp này, Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2022 – 2027 và biểu dương, khen thưởng 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2017 – 2022.

Tin, ảnh : Thanh Đồng