UBND huyện Long Phú tổ chức phiên họp thường tháng 8
     Chiều ngày 6/9 UBND huyện Long Phú tổ chức phiên họp thường kỳ sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 8 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 9 năm 2022. Ông Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Nổi bật, trong tháng UBND huyện tập trung chỉ đạo các ngành và các xã, thị trấn thi đua đặc biệt thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID – 19 mũi nhắc lại trên địa bàn và đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi; tính theo năm lương thực toàn huyện đã xuống giống lúa được hơn 34.000ha, tổng sản lượng hơn 131.000 tấn; cây màu và cây công nghiệp ngắn ngày gieo trồng vượt kế hoạch đề ra; tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng 3.194 tấn; tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn có bước phát triển ổn định; thu ngân sách nhà nước đạt trên 108% so với chỉ tiêu tỉnh giao; lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tích cực; an ninh, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện và cải cách hành chính đạt được kết quả khả quan.

Trích ảnh: quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và một số ngành đã tập trung thảo luận xung quang các vấn đề như: tình hình tiêm vắc xin phòng COVID – 19 mũi nhắc lại, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, tiến độ cấp căn cước công dân, tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu và công tác xây dựng nông thôn mới....
      Phát biểu kết luận hội nghị Ông Huỳnh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trong tháng 9, các ngành và các xã, thị trấn tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID – 19, tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID – 19, hướng dẫn nông dân thu hoạch lúa Hè Thu và chuẩn bị xuống giống vụ lúa Đông Xuân; tăng cường phòng, chống lụt bão, quan tâm xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, tăng cường các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người...và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Tin, ảnh Thanh Đồng