Đại hội Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Long Phú nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
      Sáng ngày 31/8, tại nhà Văn hóa xã Tân Hưng, Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Long Phú long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đồng chí Lý RoTha – TUV - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng; Hòa thượng Tăng Nô - Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Phó Hội trưởng Thường trực Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh; hòa thượng Lý Minh Đức – Đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó hội trưởng Hội ĐKSS tỉnh cùng lãnh đạo một số ban ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Long Phú.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, sư sãi và Ban quản trị các chùa trong huyện Long Phú đã làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến bà con phật tử được 550 cuộc có khoảng 83.000 lượt phật tử tham dự. Hiện nay, 5/5 điểm chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong huyện đều có phòng đọc sách để thông tin kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, đời sống xã hội cho sư sãi, phật tử. Đặc biệt là tổ chức tuyền truyền  về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với nhiều hiệu quả thiết thực. Ban chấp hành Chi hội đã tích cực tham gia hoạt động từ thiện xã hội, hỗ trợ người khó khăn, người già neo đơn, học sinh vượt khóa học tốt với số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Đồng thời Chi hội luôn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích theo điều lệ; tuân thủ pháp luật của Nhà nước và Hiến chương Giáo hội phật giáo Việt Nam.

Trích ảnh: Ban chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 vị vào Ban Chấp hành Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Long Phú nhiệm kỳ 2022 - 2027, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 15 vị. Thượng tọa Thạch Thươl tiếp tục được Ban Chấp hành tín nhiệm suy cử giữ chức vụ Chi hội trưởng Chi hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Long Phú
       Nhân dịp này, UBND huyện Long Phú tặng giấy khen cho 3 tập thể, 8 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Long Phú nhiệm kỳ qua.

Tin: Chiến Thắng