Lượt xem: 47
Trạm Y tế xã Long Phú tích cực phòng, chống dịch
       Thời gian qua, công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Nhân dân, đặc biệt là hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã Long Phú, huyện Long Phú, được Trạm Y tế xã Long Phú tích cực triển khai nhiều mặt công tác thiết thực và hiệu quả.

       Theo đó, hàng năm Trạm Y tế xã Long Phú được công nhận đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Trên cơ sở đó, luôn chủ động thực hiện tốt các mặt hoạt động công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân và triển khai hoạt động của đơn vị theo nội dung Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã. Đặc biệt, thời điểm hiện tại khi các loại dịch bệnh theo mùa như sốt xuất huyết, tay chân miệng đang có chiều hướng gia tăng với diễn biến phức tạp, Trạm Y tế xã Long Phú tăng cường công tác giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp bệnh truyền nhiễm gây dịch và thiên tai theo qui định. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để ứng phó với tình hình dịch bệnh phát sinh. Thực hiện 2 đợt chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết Dengue ở tất cả các ấp. Bên cạnh, cử cán bộ, nhân viên y tế tham gia các lớp tập huấn về phác đồ điều trị sốt xuất huyết Dengue, tay chân miệng do ngành cấp trên tổ chức. Thực hiện phương châm phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hiệu quả ca bệnh sốt xuất huyết, giảm tỷ lệ ca bệnh nặng và hạn chế tử vong. Đồng thời, tổ chức lồng ghép công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng tại trạm y tế và các ấp để nâng cao ý thức phòng bệnh của người dân. Bà Huỳnh Thị Thu Hòa ngụ ấp Sóc Mới, xã Long Phú, chia sẻ: “Trời mưa nhiều nên cũng sợ mấy đứa nhỏ mắc các loại bệnh, nhất là sốt xuất huyết nên gia đình thực hiện rất đầy đủ những việc mà cán bộ trạm y tế xã, cộng tác viên y tế thường đến nhà nhắc nhở. Giữ vệ sinh môi trường xung quanh nhà, diệt lăng quăng, ngủ mùng để tránh muỗi đốt. Ăn uống hợp vệ sinh để tránh bệnh tay chân miệng”.

      Chú thích ảnh: Quang cảnh tiêm văc xin phòng ngừa Covid – 19.

       Song song đó, khi phát hiện ca bệnh, Trạm Y tế xã chủ động phối hợp ngành y tế cấp trên thực hiện xử lý 100% ổ dịch, xử lý dịch chủ động diện rộng; diệt lăng quăng, phun hóa chất diệt bớt trung gian truyền bệnh, nhằm tránh mầm bệnh phát tán, lây lan nhanh trên diện rộng và chặn đứng nguồn lây. Phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn triển khai công tác khử khuẩn trường, lớp bằng cloramin B để phòng, chống tay chân miệng để học sinh bước vào năm học mới 2022 - 2023 thực sự an toàn. Đồng thời, thời gian gần đây dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, với phương châm không để dịch chồng dịch Trạm Y tế xã tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã được Trạm Y tế xã Long Phú tích cực triển khai tại địa bàn dân cư của 9 ấp; đảm bảo công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả và linh hoạt để mọi người dân đều được tiếp cận với vắc xin.

       Y sĩ Triệu Rết - Trưởng Trạm y tế xã Long Phú, cho biết: “Được sự quan tâm chỉ đạo của ngành cấp trên, Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể; tham gia tích cực của lực lượng y tế, cộng tác viên các ấp trong thực hiện nhiệm vụ. Trạm y tế xã Long Phú đã thể hiện được vai trò là cánh tay nối dài của y tế cơ sở trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch bệnh. Thời gian tới, đơn vị đảm bảo cho công tác dự phòng, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả. Khống chế không để dịch lớn xảy ra, dập tắt dịch kịp thời không để lây lan. Giám sát dịch tễ những vùng có nguy cơ. Tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, làm cho người dân có kiến thức, ý thức chủ động phòng chống dịch bệnh và thiên tai”.

                                                                                   \

    Thực hiện: Sóc Ca.

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 803
 • Trong tuần: 2 788
 • Tất cả: 1035643
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.