Lượt xem: 44
Sở Nội vụ kiểm tra công tác cải cách hành chính ở Long Phú
    Chiều ngày 24/8, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại UBND huyện Long Phú.

     Thời gian qua, UBND huyện Long Phú đã thực hiện tốt công tác rà soát, thẩm định, kiểm tra và xử lý văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương. Trong 8 tháng của năm 2022, công tác triển khai thực hiện các báo cáo kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử trên hệ thống báo cáo của Văn phòng Chính phủ được UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn đăng ký phân quyền tài khoản cho cán bộ, công chức. 

Trích ảnh: Quang cảnh hội nghị

      Đối với bộ phận một cửa cấp xã được quan tâm thành lập, kiện toàn khi có thay đổi và ban hành quy chế tổ chức và hoạt động theo quy định. Trong 8 tháng năm 2022, tổng số hồ sơ tiếp nhận là 6.053 hồ sơ, số lượng hồ sơ đã giải quyết trên 5.226 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết hơn 86,34%, số hồ sơ chưa giải quyết trong hạn 827 hồ sơ. Riêng cấp xã, tổng số hồ sơ tiếp nhận  25.967 hồ sơ, số lượng đạ giải quyết 25.958 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ đã giải quyết 99,97%, hồ sơ đang giải quyết trong hạn 9 hồ sơ.  Tính đến nay, cấp huyện đã cung cấp 13 TTHC mức độ 3 và 154 TTHC mức độ 4; cấp xã đã cung cấp 18 TTHC mức độ 3 và 77 TTHC mức độ 4. 
      Qua kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót của đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, để chấn chỉnh và có biện pháp khắc phục góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính Nhà nước; đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị sửa đổi, bổ sung nhiệm vụ, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính đạt mục tiêu đề ra.

Tin, ảnh Thanh Đồng

 

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 26
 • Hôm nay: 732
 • Trong tuần: 2 717
 • Tất cả: 1035572
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.