Lượt xem: 99
Long Phú hiệu quả truyền thanh tuyên truyền Luật Giao thông.
       Thời gian qua, Đài Truyền thanh huyện Long Phú, kịp thời cung cấp thông tin các quy định mới về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và các lỗi vi phạm nguy hiểm, là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT). Qua đó, góp phần giúp người dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Pháp luật về trật tự ATGT, nhất là lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể. TNGT trên địa bàn giảm cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết và bị thương).

      Huyện Long Phú có tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu, Quốc lộ 60, tỉnh lộ 933, tỉnh lộ 933C, tỉnh lộ 935B; huyện lộ 22, huyện lộ 27 và các tuyến lộ  giao thông nông thôn trong địa bàn huyện, nối liền với nhiều huyện và thành phố Sóc Trăng, đây được xem là tuyến giao thông huyết mạch, hàng ngày có nhiều phương tiện tham gia giao thông qua lại, nguy cơ xảy ra va chạm và TNGT luôn tiềm ẩn. Để tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về TTATGT giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành, Đài Truyền thanh huyện Long Phú duy trì chuyên mục ATGT, định kỳ phát sóng vào ngày thứ tư hàng tuần, với thời lượng trung bình từ 5 – 7 phút. Điểm nổi bật của loại hình truyền thanh cơ sở là bộ phận cung cấp thông tin được lắp đặt ở các địa bàn dân cư và phát sóng theo khung giờ nhất định. Cho dù đang bận rộn với công việc chăm sóc gia đình, hay đang lao động, sản xuất ngoài vuông tôm, vườn cây ăn trái, chăm sóc ruộng đồng … người dân đều dễ dàng tiếp nhận thông tin thông qua hệ thống loa truyền thanh không dây. Vì thế công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về TTATGT của Đài Truyền thanh huyện ngày càng đi vào chiều sâu, tác động tích cực đến ý thức của người dân trên địa bàn.

 

      Chú thích ảnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

        Nếu như trước đây, trung bình mỗi ca tuần tra, kiểm soát giao thông ban đêm. Đội cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động Công an huyện Long Phú kiểm tra, phát hiện lập biên bản ít nhất 10 trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, thì nay lỗi vi phạm này đã giảm đáng kể, thậm chí có những ca tuần tra, kiểm soát giao thông kéo dài trong nhiều giờ không phát hiện trường hợp vi phạm. 
        Ông Phan Văn Nhã, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban ATGT xã Song Phụng, huyện Long Phú, cho biết: “Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT của Đài Truyền thanh huyện Long Phú rất hiệu quả. Khi Đài Truyền thanh phát sóng, Trạm Truyền thanh xã tiếp sóng phát lại và thông qua cụm loa không dây được lắp đặt ở các ấp, khu dân cư, người dân hiểu biết được nhiều hơn các quy định mới về TTATGT, ý thức hơn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhờ đó, số vụ vi phạm luật giao thông đường bộ giảm đáng kể. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn chỉ xảy ra một vài vụ va chạm giao thông, so với cùng kỳ giảm đáng kể”. Trung tá Trương Văn Cường, Trưởng Công an thị trấn, Phó trưởng ban ATGT thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú, cho biết: “Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT của Đài Truyền thanh huyện, người dân nâng cao ý thức hơn khi điều khiển phương tiện xe hai bánh tham gia giao thông ở nông thôn cũng như trên tuyến Quốc lộ Nam Sông Hậu và Quốc lộ 60 đi qua địa bàn”.
        Có thể nói, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục Pháp luật về TTATGT của Đài Truyền thanh huyện Long Phú không chỉ giúp người dân nâng cao hiểu biết các quy định mới về TTATGT, mà qua đó còn thay đổi hành vi, giúp người tham gia giao thông nhận thức được sự nguy hiểm của việc sử dụng rượu bia khi lái xe, từ đó, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí.

                                                                           Thực hiện: Sóc Ca.

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 527
 • Trong tuần: 2 512
 • Tất cả: 1035367
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.