Công an Long Phú tỷ lệ phá án đạt 92% trong 6 tháng đầu năm 2022
      Chiều ngày 25/7, Công an huyện Long Phú tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Công an tỉnh; thượng tá Nguyễn An Bình - ủy viên BTV – Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện đã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đặc biệt là bảo vệ thành công các sự kiện lớn như lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng và hội nghị xúc tiến đầu tư 2022; cuộc bầu cử trưởng Ban Nhân dân ấp nhiệm kỳ 2022-2027. Công tác phòng chống tội phạm được thực chiện tốt, toàn huyện đã xảy ra 25 vụ có đấu hiệu vi phạm hình sự, giảm 05 vụ so với cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 23 vụ, gồm 29 đối tượng, tỷ lệ phá án đạt 92%. Bên cạnh đó kết hợp cùng quân sự địa phương tuần tra truy quét được 971 cuộc với 4.781 lượt đồng chí tham gia, qua đó giải tán 99 vụ tệ nạn xã hội, cảm hóa giáo dục 138 đối tượng. Tai nạn giao thông xảy ra 07 vụ, làm chết 07 người, 02 người bị thương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, từ nay đến cuối năm, Công an huyện Long Phú đẩy mạnh công tác tuần tra, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, triệt phá các tệ nạn xã hội; Tăng cường nắm tình hình, quán lý tốt địa bàn, đối tượng, đồng thời tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng chống dịch Covid 19 và triển khai thực hiện kế hoạch bảo vệ an toàn tuyết đối trong các ngày lễ, kỷ niệm sắp tới. Thượng tá Nguyễn An BÌnh – Trưởng Công an huyện Long Phú tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đồng thời chỉ đạo toàn đơn vị tiếp tục nổ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trên giao trong năm 2022, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đem lại sự bình yên cho Nhân dân./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng