Long Phú ra mắt mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu
      Sáng ngày 25/7, Ủy ban MTTQVN huyện Long Phú vừa phối hợp với Ủy ban MTTQVN xã Hậu Thạnh ra mắt mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2022-2025 tại ấp Chùa Ông. Đây là một trong những nội dung trong Đề án xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh kiểu mẫu của Uỷ ban MTTQVN tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lâm Dũng Liêm – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy –UBND xã Hậu Thạnh cùng đông đảo bà con nhân dân ấp Chùa Ông.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh đã thông tin về mục dích, ý nghĩa của việc thực hiện mô hình tới bà con Nhân dân, theo đó công cuộc xây dựng nông thôn mới thì người dân là chủ thể quan trọng nhất. Thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, Nhân dân trong ấp sẽ tự giác chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng chung tay xây dựng quê hương ngày thêm đổi mới. Cũng tại buổi lễ người dân ký cam kết một số nội dung thực hiện mô hình như: cam kết bảo vệ môi trường; cam kết về an ninh trật tự…

rích ảnh: lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, huyện, xã và người dân ra mắt mô hinh “khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”

Sau buổi lễ, đông đảo người dân cùng lãnh đạo địa phương ra quân làm vệ sinh môi trường tuyến đường nông thôn mới tại ấp Chùa Ông, trồng hoa, cắt tỉa hàng rào cây xanh, chỉnh trang các tuyến đường nông thôn, góp phần cùng xã Hậu Thạnh phấn đấu hoàn thành các nội dung, tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2022.

Tin, ảnh: Chiến Thắng