Long Phú số ca sốt xuất huyết nhập viên tăng
      Theo báo cảo của Trung tâm y tế huyện Long Phú cho biết: Tính từ đầu năm đến ngày 20 tháng 7 toàn huyện Long Phú đã ghi nhận 68 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng 54 ca so cùng kỳ, hình thành 32 ổ dịch, tăng 05 ổ so với cùng kỳ.

Các địa phương có số ca mắc cao là xã Tân Hưng, xã Long Phú, thị trấn Long Phú. Theo dự báo dịch sốt xuất huyết Dengue sẽ diễn biến phức tạp, có khả năng bùng phát mạnh trong thời gian tới; nguyên nhân là vào mùa mưa, côn trùng, muỗi phát triển mạnh, tình hình người dân di chuyển giữa các địa phương và mang theo mầm bệnh.

Trích ảnh: phun hóa chất diệt muỗi ở thị trấn Long Phú

Ngành y tế huyện đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: ra quân chiến dịch diệt lăng quang, phun hóa chất tại các ấp có nguy cơ xảy ra dịch bệnh, dựa vào số ca mắc sốt xuất huyết Dengue gia tăng liên tục, có ổ dịch cũ, ấp có số ca mắc tăng cao trong thời gian gần đây và có sự hiện diện của virus Dengue, đồng thời phát tờ bướm, tuyên truyền vận động người dân cách phòng, chống dịch bệnh cũng như tác hại của bệnh sốt xuất huyết để mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và gia đình.

Tin, ảnh Thanh Đồng