Long Phú tổng kết 20 thực hiện tín dụng chính sách
     Chiều ngày 20/7 UBND huyện Long Phú tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên đại bàn huyện, giai đoạn 2002 -2022. Đến dự có ông Phạm Kim Hùng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Sóc Trăng, bà Trần Thị Thanh Nga, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh, ông Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện tín dụng chính sách theo Nghị định số 78 của Chính phủ, trong 20 năm qua Ngân hàng chính sách xã hội huyện Long Phú đã giúp cho gần 60 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng ưu đãi, với doanh số cho vay đạt gần 900 tỷ đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư đến 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách có nhu cầu, đủ điều kiện được tiếp cận với vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời, giúp cho hơn 13.000 lượt hộ nghèo, hơn 4.500 lượt hộ cận nghèo, hơn 4.200 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn; góp phần giúp cho hơn 21.000 hộ thoát nghèo; thu hút tạo việc làm cho hơn 2.900 lao động; giúp cho hơn 6.000 học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; hỗ trợ xây mới và cải tạo hơn 17.000 công trình nước sạch vệ sinh môi trường ở nông thôn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa hơn 1.900 ngôi nhà cho hộ nghèo...đến cuối tháng 05/2022 04 Tổ chức hội đoàn thể là Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên huyện nhận ủy thác đang quản lý 244 tổ tiết kiệm và vay vốn, với dư nợ đạt trên 324.600 triệu đồng.

Trích ảnh: 1, Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các ngành có liên quan đã báo cáo tham luận tập trung vào những thuận lợi, khó khăn và chia sẻ những bài học kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Sóc Trăng, Phó Giám đốc chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Long Phú đã biểu dương những kết quả nổi bật của Ngân hàng chính sách xã hội huyện đạt được trong thời gian qua và chỉ ra thêm những khó khăn, hạn chế cần khắc phục để hoạt động tín dụng chính sách thực hiện có hiệu quả hơn, trong đó lưu ý Ngân hàng chính sách xã hội huyện cần tập trung thực hiện các nội dung trong thời gian tới như: tiếp tục Bám sát Chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030 của NHCSXH Việt Nam, sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Long Phú để chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn, phát huy vai trò của tín dụng chính sách xã hội đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách xã hội được Chính phủ giao, đảm bảo 100% hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng ưu đãi, phát huy hiệu quả theo mục tiêu các chương trình tín dụng. Nâng cao chất lượng hoạt động và bảo tồn nguồn vốn. Kết hợp đồng bộ khi thực hiện các chương trình tín dụng với tập huấn, tuyên truyền, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm của địa phương”
       Dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tặng giấy khen cho 02 tập thể, 3 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 04 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định 78 của Chính Phủ.

Tin, ảnh Thanh Đồng