Hội Nông dân tỉnh trao nhà Mái ấm nông dân tại Long Phú
     Sáng ngày 20/7, Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Hôi Nông dân huyện Long Phú và xã Long Phú tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấn Nông dân” tại ấp Kinh Ngang, xã Long Phú. Đến dự có đồng chí Đặng Tấn Giang – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Long Phú, Đảng ủy – UBND xã Long Phú.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao Quyết định bàn giao ngôi nhà “Mái ấm nông dân” cho ông Thạch Đen, là hội viên nông dân khó khăn, bức xúc về nhà ở, ông Thạch Đen cũng là chi hội trưởng chi hội Nông dân ấp Kinh Ngang, xã Long Phú, huyện Long Phú. Ngôi nhà được xây dựng với chiều ngang 4,7m, chiều dài 9m, tổng diện tích hơn 42 mét vuông, vách xây tường, mái lợp tole, nền lát gạch men, tổng chi phí hơn 65 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn đóng góp của anh em hôi viên nông dân trong toàn tỉnh, phần còn lại gia đình tự đóng góp.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, đồng chí Đặng Tấn Giang – Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chúc mừng gia đình ông Thạch Đen, đồng thời mong ông và gia đình bảo quản ngôi nhà thật tốt để sử dụng được lâu dài, bên cạnh đó động viên gia đình ông Thạch Đen tiếp tục cố gắn lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững, đặc biệt tiếp tục tuyên truyền, vận động trong hội viên nông dân và bà con hàng xóm về việc tiêm vacxin phòng Covid 19 mũi 3, mũi 4 để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. Ông Thạch Đen cũng gởi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, xã đã quan tâm hỗ trợ cho ông và gia đình có được ngôi nhà khang trang để che năng che mưa, ông cũng hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trong công việc để đưa công tác hội và phong trào nông dân ngày thêm phát triển.

Được biết năm 2022, Hội Nông dân tỉnh sẽ bàn giao 05 ngôi nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân khó khăn, búc xúc về nhà ở từ nguôn vận động anh em hội viên nông dân trong toàn tỉnh với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Tin, ảnh: Chiến Thắng