Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Phú thành công tốt đẹp
      Trong 2 ngày 18-19/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Phú tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022- 2027. Đến dự có lãnh đạo Tỉnh Đoàn Sóc Trăng, Huyện ủy – UBND huyện cùng 125 đại biểu chính thức đại diện cho trên 4.200 đoàn viên trong toàn huyện.

Nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Huyện Đoàn Long Phú đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức như: Tổ chức mít tinh toạ đàm nhân kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tổ chức hành quân về nguồn, giáo dục truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử…Mở được 114 lớp cảm tình đoàn cho 7.350 thanh niên, đội viên tham gia, qua đó đã kết nạp trên 5.600 đoàn viên mới; giới thiệu 670 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, trong đó có 444 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện được 34 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá trên 1,9 tỷ đồng.

Trích ảnh: Ra mắt Ban chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2022 -2027

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, cùng với cả hệ thống chính trị, Huyện đoàn Long Phú đã tích cực tình nguyện tham gia hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch như tham gia trực chốt, trực các khu cách ly; vận động nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ trên 1.200 phần quà, khẩu trang y tế, nước sát khuẩn và các nhu yếu phẩm cho người dân với số tiền trên 150 triệu đồng. Tranh thủ nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện hỗ trợ cho 145 đoàn viên thanh niên vay vốn với số tiền trên 3 tỷ đồng và hỗ trợ cho 76 thanh niên khởi nghiệp với số tiền 380 triệu đồng giúp thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.
      Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Minh Dương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã biểu dương những kết quả của tuổi trẻ huyện nhà đạt được trong thời gian qua, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2022 -2027  Huyện Đoàn Long Phú cần tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh niên; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đổi mới mạnh mẽ, toàn diện, đồng bộ nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ đoàn, đặc biệt các cấp bộ đoàn phải quan tâm, nghiên cứu và thực hiện tốt nhiệm vụ đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; tập trung xây dựng và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các nội dung quan trọng khác.
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Phương Nhi, tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí Thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Long Phú, nhiệm kỳ 2022- 2027, bầu 13 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn cấp trên. Dịp này, Đại hội còn tặng bằng khen của Tỉnh Đoàn Sóc Trăng cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 -2022. Đồng thời biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tin, ảnh Thanh Đồng