Long Phú nghiệm thu mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà lưới
     Chiều ngày 15/6, lãnh đạo UBND huyện Long Phú cùng ngành chuyên môn và Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Sóc Trăng có buổi khảo sát và nghiệm thu mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà lưới tại ấp nhì xã Châu Khánh huyện Long Phú.

Theo báo cáo, mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà lưới được triển khai từ tháng 3 năm 2022 tại hộ anh Huỳnh Hello, đoàn viên thanh niên ấp Nhì, xã Châu Khánh, mô hình có diện tích 100m2, với 5.000 phôi nấm, trang bị hệ thống nhà lưới và tưới phun tự động, tổng chi phi đầu tư hơn 100 triệu đồng, trong đó  nguồn vốn sự nghiệp khoa học công nghệ hỗ trợ 79 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đối ứng.

Trích ảnh: lãnh đạo UBND huyện khảo sát mô hình trồng nấm bào ngư

Sau 3,5 tháng chăm sóc đúng theo quy trình kỹ thuật, đến nay đã thu hoạch nấm được 2 đợt, mỗi đợt thu hoạch cách nhau khoảng 15 ngày, mỗi phôi nấm có thể cho thu hoạch từ 6 đến 8 đợt; giá nấm bào ngư trên thị trường dao động từ 45 đến 60 ngàn đồng/kg, mỗi đợt thu hoạch đem lại lợi nhuận hơn 4 triệu đồng/ 1000 phôi nấm.
      Lãnh đạo UBND huyện Long Phú đánh giá cao mô hình trồng nấm bào ngư, tuy nhiên là mô hình mới nên cần thận trọng khi nhân rộng, chỉ nên nhân rộng từng bước, phải đảm bảo đầu ra cho hộ nuôi trồng, không để tình trạng cung vượt cầu xảy ra. Với các kết quả thực hiện được mô hình trồng nấm bào ngư trong nhà lưới được nghiệm thu đạt yêu cầu./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng