Lượt xem: 85
Phó Bí thư Chi bộ tích cực vận động đảng viên, người dân xây dựng nông thôn mới.
       Là Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú, đồng chí Nguyến Văn Dễ luôn tận tụy, hết lòng vì Nhân dân. Trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đồng chí dành nhiều tâm huyết vận động đảng viên, Nhân dân tích cực góp sức cùng địa phương hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

      Ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng có 555 hộ dân. Để lãnh đạo đảng viên, Nhân dân xây dựng nông thôn mới, đồng chí Dễ luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, người dân và cùng chi bộ đề ra giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn. Qua các cuộc họp chi bộ, đồng chí cùng cấp ủy xác định được các tiêu chí mà ấp gặp khó khăn, như giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, môi trường, nhà văn hóa ấp … và thảo luận đề ra giải pháp để thực hiện. Từ sự duy trì trong công tác tuyên truyền, vận động, sâu sát người dân, đồng chí cùng đảng viên, Ban nhân dân ấp huy động được sức mạnh của Nhân dân, vận động nhân dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc, kinh phí, ngày công cùng địa phương hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Có được sự đồng thuận của Nhân dân, phong trào xây dựng nông thôn mới tại ấp Phụng Sơn trở nên sôi nổi, Nhân dân hăng hái, tự nguyện tham gia xây dựng giao thông nông thôn. Nhờ sự đóng góp của người dân, một số tuyến đường chính, nhiều cây cầu trong ấp được xây dựng, sửa chữa tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao thương hàng hóa được dễ dàng, thúc đẩy kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Từ năm 2018 đến nay, với sự tích cực, tâm huyết trong công tác vận động của đồng chí Dễ, ấp Phụng Sơn đã xây dựng mới được 03 cây cầu, sửa chữa nâng cấp 04 cây cầu, với kinh phí gần 01 tỷ đồng. Vận động nhân dân dọc theo tuyến đường nông thôn từ cầu ấp Phụng An đến giáp ranh ấp Ngãi Phước, thị trấn Đại Ngãi dài gần 3.500m, hiến đất, vật kiến trúc, hoa màu … mở rộng đường giao thông nông thôn đạt chuẩn, nâng cấp xây mới nhiều cây cầu, cùng ngày công lao động trị giá hơn 01 tỷ đồng, vận động nhân dân trồng và chăm sóc 500 cây Hoàng Yến, trên 1.000 cây bông trang và nhiều loài hoa khác dọc theo các tuyến đường trong ấp; xây dựng được mô hình “Thắp sáng đường quê” dài gần 3.500m, với 119 trụ và bóng đèn, tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, vận động Nhân dân làm cột cờ, làm hàng rào cây xanh, đổ bê tông tạo cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông về đêm, hướng dẫn nhân dân trong ấp xây lò đốt rác, chôn lắp rác thải, hạn chế sử dụng túi nilon, nuôi đàn gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh môi trường đúng theo quy định.


          Chú thích ảnh: Đồng chí Dễ hướng dẫn người dân trồng hoa làm hàng rào cây xanh, tạo mỹ quan.

      Ông Lê Phước Vinh, người dân ở ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, hiến trên 250m2 đất và hoa màu, để mở rộng đường đạt chuẩn, ông nói: “Thấy cán bộ ấp quá nhiệt tình, tôi cũng gương mẫu đi đầu trong hiến đất để mở đường thông thoáng, đóng góp tiền xây cầu, làm trụ và gắn đèn thắp sáng, cho bà con đi lại dễ dàng cả ngày lẫn đêm, chúng tôi tích cực vận động nhau cùng đóng góp để xây dựng quê hương ngày càng phát triển”. Còn ông Nguyễn Tấn Tài ngụ cùng ấp, hiến 130m2 đất, nói: “Khi cán bộ ấp đến vận động hiến đất mở đường, gia đình tôi đồng ý ngay, tiếc chi vài trăm mét đất vườn, hiến cho Nhà nước làm lộ, bà con trong xóm đi lại, mua bán cây trái có giá nhiều hơn, không còn chuyện được mùa, mất giá, không cần thương lái, trái cây cũng đến chợ, vì đường giao thông đã thông suốt”. Còn hộ bà Nguyễn Thị Lan, người dân ấp Phụng Sơn tâm đắc khen: “Chú Dễ rất nhiệt tình và xông xáo với công việc của ấp. Khi đời sống người dân có gì khó khăn, chú nắm bắt kịp thời và tìm cách giải quyết. Trên địa bàn ấp có những đoạn đường, cây cầu xuống cấp, chú tích cực vận động cán bộ, đảng viên và người dân cùng nhau sửa chữa kịp thời để người dân đi lại được an toàn, thuận tiện. Chú Dễ rất gần gũi, có cách tuyên truyền, vận động phù hợp, tạo được sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư trên địa bàn”.
      Không chỉ tích cực vận động Nhân dân xây dựng giao thông nông thôn, đồng chí Dễ còn cùng chi ủy, Ban nhân dân ấp tích cực vận động người dân đóng góp thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê” trên nhiều tuyến đường. Ban đầu việc vận động cũng gặp khó khăn do người dân chưa hiểu mục đích, ý nghĩa và lợi ích của mô hình, nhưng bằng sự kiên trì của đồng chí Dễ cùng với chi ủy, Ban nhân dân ấp, các vị có uy tín trong cộng đồng, người dân đồng thuận cao. Đến nay, trên địa bàn ấp đã thực hiện mô hình “Thắp sáng đường quê” gần 3.500m đường, gắn với vận động người dân trồng cây xanh làm hàng rào, hoặc xây dựng hàng rào bê tông, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, bảo bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông. Đồng chí Nguyễn Văn Dễ chia sẻ: “Được đảng viên, người dân trong ấp tín nhiệm, tôi luôn tâm niệm phải gương mẫu, nói đi đôi với làm trong mọi công việc và cuộc sống hàng ngày. Tôi thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng của người dân trong ấp, vận động người dân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vận động mọi người tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới”.
Đồng chí Phan Văn Nhã, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Song Phụng khẳng định: “Đồng chí Dễ là đảng viên gương mẫu, tận tụy, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý. Đồng chí Dễ luôn tích cực và tâm huyết với phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là công tác xây dựng giao thôn nông thôn, chỉnh trang diện mạo nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng chí luôn gần gũi, có trách nhiệm với Nhân dân, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao”.
        Với vai trò là Phó Bí thư, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp, đồng chí Nguyễn Văn Dễ cùng chi ủy tập trung lãnh đạo và xây dựng Chi bộ ấp Phụng Sơn nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Dễ được công nhận nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, được UBND huyện Long Phú và Đảng ủy, UBND xã Song Phụng tặng nhiều giấy khen, vì có thành tích đóng góp xây dựng xã Song Phụng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, và đang từng bước hướng đến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là trong năm 2022 này, đồng chí Dễ vinh dự được tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

                                                                           Bài và ảnh: Sóc Ca.

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 884
 • Trong tuần: 3 643
 • Tất cả: 896397
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.