Long Phú sạt lỡ bờ bao dài hơn 15 mét
     Vào rạng sáng ngày 14/6 đã xảy ra một vụ sạt lở đất bờ bao cặp sông Saintard thuộc ấp Hòa Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú.

Vụ sạt lở dài 15m, ăn sâu vào đất liền 6m. Hiện đang vào mùa mưa và xung quanh nơi đây đã xuất hiện thêm nhiều vết nứt, trong khi dòng chảy của ở khu vực sông này rất lớn và các tàu, thuyền lưu thông qua khu vực rất nhiều, khả năng trong thời gian tới sạt lở sẽ tiếp tục xảy ra. Nhận được tin báo địa phương, đồng chí Huỳnh Quốc Lâm – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương xã Long Đức đã xuống khảo sát hiện trường và tìm giải pháp khắc phục. Theo đó địa phương cùng người dân sẽ di dời, đắp bờ bao vào trong khoảng 3m, đồng thêm khuyến cáo người dân trồng thêm cây dừa nước và cây bần để chắn sóng, giữ đất, vì khu vực bờ bao này rất quan trọng, nếu không xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến một số đất vườn phía trong. Qua trao đổi người dân có đất bị ảnh hưởng hết sức đồng tình và địa phương sẽ triển khai thi công, khắc phục ngay cho người dân.

Tin, ảnh: Chiến Thắng