Long Phú khai giảng lớp huấn luyện dân quân binh chủng năm 2022
      Sáng ngày 02/6, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) huyện Long Phú tổ chức lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân binh chủng gồm công binh, trinh sát, thông tin và y tế năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí trung tá Trần Văn Tuấn – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, các đồng chí trong Ban CHQS huyện cùng các học viên là dân quân tự vệ các xã, thị trấn trong huyện.

Lớp huấn luyện dân quân binh chủng năm 2022 được chia làm 02 đợt, đợt 01 từ ngày 02/6 đến ngày 13/6 với 106 học viên, đợt 02 từ ngày 14/6 đến ngày 25/6 với 106 học viên. Các học viên sẽ được triển khai các chuyên đề: giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự về điều lệnh đội ngũ, trinh sát, phòng hóa, y tế, hậu cần kỹ thuật, phòng thủ dân sự; các chương trình chuyên môn của công binh; trinh sát, thông tin và y tế.

Trích ảnh: quang cảnh lễ khai giảng lớp huấn luyện dân quân binh chủng năm 2022

Qua lớp huấn luyện nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương, giúp họ nắm vững các chủ trưởng của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời sử dụng thành thạo các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật và chiến thuật. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới ở địa phương./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng