Huyện Long Phú tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
      Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và nối tiếp truyền thống do Bác Hồ gây dựng hơn 62 năm qua, cùng với “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường”. Sáng ngày 19 – 05 – 2022, tại Nhà văn hóa xã Tân Hưng (Long Phú), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với UBND huyện Long Phú, tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường” năm 2022. Tham gia Lễ phát động có ông Nguyễn Thái Học, Phó Ban Nội Chính Trung ương; lãnh đạo tổ chức UNICEP; lãnh đạo các tổ chức thế giới; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Long Phú, lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng đông đảo bà con nhân dân xã Tân Hưng.

Chú thích ảnh: Quang cảnh Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sóc Trăng, kêu gọi đồng bào, đồng chí, bà con nhân dân, cùng các cháu thanh niên, học sinh hãy ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, mọi người trồng cây, mọi nhà trồng cây, trồng cây ăn trái, cây lấy gỗ, trồng cây chắn gió, chắn sóng, bảo vệ đê sông, đê biển, chống xói mòn đất, chống cát bay; trồng cây trong xóm ấp, theo các tuyến đường giao thông nông thôn, vùng ven biển, vùng đất trống … gắn với tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng; ngăn chặn tình trạng chặt phá, khai thác trái phép. Đồng thời kêu gọi cần thực hiện tốt việc dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, công trình thoát nước, công trình vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, sử dụng nước sạch, thực hành vệ sinh cá nhân, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước, làm tốt điều này là làm theo lời dạy của Bác, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, giữ gìn môi trường sống bền vững cho chúng ta.

Sau buổi Lễ phát động và lời kêu gọi “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” lãnh đạo Trung ương, các tổ chức thế giới, cùng lãnh Tỉnh ủy, HĐND, các Sở, ban ngành tỉnh, huyện, xã ra quân trồng hơn 2.500 cây sao, trên các tuyến Huyện lộ 25 và 26 thuộc địa bàn xã Tân Hưng.

Tin, ảnh: Sóc Ca