Lượt xem: 55
Long Phú phát huy tinh thần thượng tôn pháp luật
       Pháp luật có vị trí và tầm quan trọng trong quản lý Nhà nước và là hành lang pháp lý cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật (PBGDPL) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở mỗi địa phương.

      Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến Pháp luật được huyện Long Phú quan tâm chỉ đạo triển khai chặt chẽ bằng nhiều hình thức, ngày càng sâu rộng, kịp thời đưa pháp luật đi vào cuộc sống và tạo ra động lực quan trọng nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công nhân, góp phần hình thành nếp sống, tuân thủ hiến pháp và pháp luật trong cán bộ và Nhân dân trên địa bàn huyện, trong đó có các cuộc thi tìm hiểu pháp luật.

        Chú thích ảnh: Buổi tuyên truyền Pháp luật cho người dân.

      Trong năm 2022, huyện Long Phú tiếp tục phát huy hiệu quả từ các cuộc thi, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong quần chúng nhân dân và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9 – 11). Thường xuyên tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng tuyên truyền, PBGDPL, cung cấp tài liệu cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, kết hợp với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền, PBGDPL. Tổ chức sơ kết, tổng kết những mô hình hay, hình thức PBGDPL có hiệu quả để nhân rộng triển khai; phát huy tốt vai trò chủ động của Hội đồng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, đồng thời củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, quan tâm giới thiệu những người có trình độ, năng lực, uy tín, nhiệt tình để công nhận và tham gia công tác tuyên truyền, PBGDPL.

       Có thể nói, công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục Pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng và có vai trò thiết thực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện, nhằm truyền tải nhanh các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các ngành, các cấp, cán bộ và Nhân dân. Hướng đến nâng cao ý thức của mọi người, phát huy tốt dân chủ, công bằng, đảm bảo trật tự, kỷ cương của xã hội và thượng tôn pháp luật.

                                                                                 Tin ảnh: Sóc Ca.

TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 374
 • Trong tuần: 3 396
 • Tất cả: 850017
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.