Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú sơ kết tháng 04
      Sáng ngày 27.4 Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 4 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 5 năm 2022. Đ/c Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng nông dân trong huyện đã xuống giống trồng màu và cây công ngiệp ngắn ngày được  gần 1.500ha, chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác kiểm tra thú y thường xuyên được tăng cường; thả nuôi được hơn 97 ha thủy sản; công tác quản lý, khai thác các công trình thủy lợi luôn được quan tâm chỉ đạo để thực hiện tốt công tác ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân; trong tháng đã thành lập 04 đoàn thăm viếng các điểm chùa Khmer, chi hội đoàn kết sư sãi yêu nước, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí người dân tộc Khmer với 37 phần quà, trị giá trên 24 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 1.879 lao động, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 99%; xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức học tập triển khai các Nghị quyết, chuyên đề của Đảng được quan tâm thực hiện.

Trích ảnh: quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quang các vấn đề như: tiến độ thi công và công tác giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện, việc kêu gọi đầu tư xây dựng các công trình, công tác xây dựng nông thôn mới ở 02 xã Châu Khánh, Hậu Thạnh, tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.v.v.
       Phát biểu kết luận hội nghị Đ/c Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của huyện nhà trong tháng qua và chỉ đạo trong tháng 05 các đồng chí trong Ban thường vụ và các ngành không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID – 19, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng; ban hành lịch thời vụ xuống giống vụ lúa hè thu năm 2022; chủ động ứng phó kịp thời với thiên tai, dịch bệnh giảm nhẹ thiệt hại cho người dân; tập trung nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), quan tâm thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, tăng cường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đẩy nhanh tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng các dự án được triển khai xây dựng trên địa bàn huyện  cùng một số nhiệm vụ quan trọng khác./.

Tin, ảnh Thanh Đồng