Lượt xem: 44
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP tại Long Phú
       Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Khởi – Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với huyện Long Phú về kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người  lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng – TUV – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Huỳnh Đức – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các ban ngành có liên quan.

       Tại buổi làm việc đoàn giám sát của HĐND tỉnh được nghe địa phương báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP thời gian qua, theo báo cáo tổng kinh phí huyện được UBND tỉnh phê duyệt hỗ trợ cho các chính sách là hơn 35 tỷ đồng, với hơn 29 ngàn đối tượng, đến nay đã chi hỗ trợ hơn 34 tỷ đồng, nộp trả ngân sách là hơn 500 triệu đồng. Chi trả các chính sách như: hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác với 4 đợt chi trả cho 7.853 đối tượng; chính sách hỗ trọ hộ kinh doanh; hỗ trợ tiền ăn cho người dân theo Công văn số 130 của HĐND tỉnh; hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid 19 cách ly y tế; hỗ trợ tiền cơm cho người đi về từ vùng dịch’ hỗ trợ tre em có cha mẹ chết do Covid 19; hỗ trợ đối tượng bán vé số lẻ. Việc lập các danh sách đối tượng được thụ hưởng được thực hiện công khai minh bạch, được sự đồng thuận cao từ người dân. Công tác giải quyết phản ánh, khiếu nại được thực hiện tốt, song song đó huyện thành lập đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ thường xuyên, đảm bảo triển khai các chính sách kịp thời, đúng đối tượng.

      Đoàn giám sát cùng các ban ngành địa phương cũng đã trao đổi, thảo luận các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện NQ 68. Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Khởi đánh giá cao các kết quả mà huyện Long Phú thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các kiến nghị của huyện để tổng hợp trình lên HĐND tỉnh trong thời gian tới./.

Tin ảnh: Chiến Thắng

 

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 352
 • Trong tuần: 3 374
 • Tất cả: 849995
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.