Lượt xem: 44
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh khảo sát di tích lịch sử trên địa bàn huyện Long Phú
       Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng, do đồng chí Sơn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn  vừa đến khảo sát thực tế và kiểm tra di tích lịch sử văn hóa trên địa huyện Long Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng Văn hóa và thông tin huyện. 

      Theo báo cáo cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện có 04 Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Tỉnh được công nhận gồm; Quê quán Bác sĩ nông học Lương Định Của và Chùa  Quan Âm, thị trấn Đại Ngãi, Đình thần Nguyễn Trung Trực, thị trấn Long Phú còn lại là Cổ Đình thần Nguyễn Trung Trực, xã Long Đức. 

Trích ảnh: 1. quang cảnh buổi kiểm tra thực tế tại Đình thần Nguyễn Trung Trực, thị trấn Long Phú

        Năm 2012, Chùa Quan Âm đã khởi công trùng tu, tôn tạo di tích, với kinh phí 11 tỷ đồng; năm 2019 Đình thần Nguyễn Trung Trực, thị trấn Long Phú đã tu bổ hạng mục cổng và hàng rào thuộc khu bảo vệ 02 của Đình thần, kinh phí 500 triệu đồng; Cổ Đình thần Nguyễn Trung Trực, xã Long Đức chưa được tu bổ, tôn tạo.

       Công tác kiện toàn thành viên Ban quản lý di tích huyện được Phòng Văn hóa – Thông tin quan tâm đã tham mưu UBND huyện ban hành quyết định kiện toàn Ban quản lý di tích huyện có 21 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban và đồng chí Trưởng Phòng Văn hóa  và thông tin huyện làm Phó Trưởng ban.

       Phát biểu tại buổi làm với lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan đồng chí Sơn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh “Thời gian qua, các di tích lịch sử - văn hóa được huyện quan tâm bảo tồn, tu bổ và phát huy giá trị đã góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa tại địa phương, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống trên địa bàn huyện và qua buổi kiểm tra, khảo sát lần này nhằm giúp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và huyện Long Phú đánh giá đúng những ưu điểm, tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đề xuất phương án đầu tư, tu bổ kịp thời nhằm bảo vệ và phát huy giá trị di tích gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của tỉnh nhà”.

 

Tin, ảnh Thanh Đồng

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 14
 • Hôm nay: 574
 • Trong tuần: 3 596
 • Tất cả: 850217
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.