Lượt xem: 35
Long Phú tăng cường giải pháp phòng tránh lốc xoáy, sấm sét, ngập úng, sạt lở khi mùa mưa đến.
       Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú, hiện nay thời tiết oi bức và đã xuất hiện nhiều cơn mưa trái mùa. Những cơn mưa này góp phần làm giảm khô hạn, nắng nóng, thiếu nước trên địa bàn huyện Long Phú, cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh.

     Tuy nhiên, mưa xuất hiện với lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm và đến sớm hơn, do đó cần chú ý đề phòng mưa giông kèm theo sấm sét, lốc xoáy, nhất là vào các thời điểm nắng nóng oi bức chuyển sang mưa, thời kỳ chuyển mùa, đầu mùa mưa.

    Chú thích ảnh: Người dân gia cố đê bao khi mùa mưa đến.

     Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn huyện Long Phú, yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các biện pháp phòng tránh hiện tượng mưa giông kèm theo sấm sét và gió giật mạnh có thể xảy ra; tổ chức kiểm tra, rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Đặc biệt là bố trí lực lượng xung kích, vật tư phương tiện tại chỗ và triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân, đồng thời tổ chức khắc phục hậu quả được nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả; thường xuyên tổ chức khai thông cống rãnh, tránh mưa lớn gây ngập úng hoa màu; tăng cường các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó với mưa giông kèm lốc xoáy, sấm sét, mưa đá và gió giật mạnh để giảm thiểu thiệt hại.
       Được biết, trong năm 2021, huyện Long Phú đã xảy ra 26 điểm sạt lở, với chiều dài 1.090m và 06 căn nhà bị tốc mái do và lốc xoáy, huyện đã vận động và thu quỹ phòng, chống thiên tai năm 2021 được trên 3,6 tỷ đồng, trong đó tỉnh hỗ trợ hơn 03 tỷ đồng.

                                                                            Tin, ảnh: Sóc Ca.
      
    

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 17
 • Hôm nay: 403
 • Trong tuần: 3 425
 • Tất cả: 850046
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.