Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú sơ kết tháng 01 năm 2022
     Sáng ngày 20.01 Ban thường vụ Huyện ủy Long Phú tổ chức sơ kết tình hình tháng 01 và đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu tháng 02 năm 2022. Đ/c Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong tháng Ban thường vụ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID – 19, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát, công tác tiêm vắc xin được khẩn trương triển khai thực hiện quyết liệt và đạt được kết quả tích cực. Tính đến nay,  nông dân trong huyện đã hoạch được trên 10 ngàn hecta lúa Đông Xuân, năng suất đạt hơn 6 tấn/ha,; diện tích màu đã xuống giống trồng được gần 500ha, việc quản lý, khai thác các công trình thủy lợi được quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt công tác ngăn mặn, giữ ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân; chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác kiểm tra thú y thường xuyên được tăng cường; thả nuôi được hơn 31 ha thủy sản các loại; thu ngân sách nhà nước trên 3,5 tỷ đồng; văn hóa – xã hội được và chính an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo được quan tâm thực hiện đúng quy định; quốc phòng – an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội ổn định, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực.

Trích ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã thảo luận xung quang các nội dung như: tình sản xuất lúa Đông Xuân, phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn, xây dựng nông thôn mới, công tác quy hoạch đô thị, hàng hóa phục vụ tết, tình hình giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng công trình đường từ ngã ba Chín Đô đến Quốc lộ Nam Sông Hậu, công tác tác chuẩn bị hoạt động mừng Đảng, mừng xuân…..
Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo các ngành và địa phương trong tháng 2 năm 2022 cần tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, khuyến cao nông dân không sản xuất vụ lúa Đông Xuân muộn(lúa vụ 3), tăng cường các biện pháp phòng, chống hạn, mặn; tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022, chăm lo tết cho gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, mẹ VNAH và hộ nghèo, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ năm 2022, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ trong mùa khô cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tin, ảnh Thanh Đồng