Phụ nữ Long Phú vận động gần 400 triệu đồng hỗ trợ hội viên gặp khó khăn vượt qua đại dịch.
      Để chung tay cùng với chính quyền địa phương thực hiện công tác chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo, nhất là hội viên phụ nữ, các cấp Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân cán bộ, hội viên tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền phòng, chống dịch, vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, gạo, lương thực, thực phẩm cùng các nhu yếu phẩm, rau, củ, quả các loại …

Hội tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng người già neo đơn, hộ gia đình có người mắc Covid – 19,

Chú thích ảnh: Chuẩn bị suất cơm cho người thực hiện cách ly y tế.
         Vận động quà hỗ trợ phụ nữ nghèo.

Đối tượng F0, F1 để tặng gạo, mì gói, sữa, vận động hộ hội viên phụ nữ có điều kiện tham gia gói bánh dừa, bánh tét, bánh ú … gởi tặng cho các chị em hội viên phụ nữ đang thực hiện cách ly y tế tập trung, hoặc cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Hội đã vận động được hơn 05 tấn gạo, hỗ trợ hàng trăm phần quà, lương thực, thực phẩm, đồ dùng, vật tư y tế để phòng, chống dịch Covid – 19, gồm bao tay y tế, khẩu trang, chai sát khuẩn, nhang muỗi, thành lập tổ thuốc nam chiết xuất tinh dầu xả, hỗ trợ cho các hộ khó khăn trong vùng cách ly y tế, cho các hộ nghèo, hội viên khó khăn … tổng trị giá gần 400 triệu đồng, hỗ trợ tiêu thụ trên 15 tấn rau, củ, quả, trái cây … Hội còn thành lập mô hình đi chợ giúp dân, tổ phụ nữ hái rau, củ, quả … để giúp người dân, hội viên phụ nữ hạn chế ra đường, tránh tập trung đông người phòng, chống dịch bệnh lây lan. Ngoài ra, trong năm 2021, Hội phụ nữ còn vận động được 50 triệu đồng, xây dựng một mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo.
      Những việc làm trên tuy nhỏ, nhưng đã kịp thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, hộ hội viên nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội vượt qua đại dịch, ổn định cuộc sống, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương.

Tin, ảnh: Sóc Ca.