Lượt xem: 134
Long Phú thực hiện tốt công tác Dân vận trong năm 2021
      Sáng ngày 11/01/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2021 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Vương Tấn Vũ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Long Phú.

     Năm 2021, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19 và hạn hán, xâm nhập mặn, nhưng được sự lãnh đạo sâu sát của Ban Dân vận Tỉnh ủy và Huyện ủy Long Phú, công tác dân vận của các cấp ủy Đảng, dân vận trong các cơ quan Nhà nước của huyện Long Phú đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng trong xây dựng nông thôn mới như hiến đất, hoa màu, ngày công để làm lộ nông thôn với tổng chiều dài hơn 60km, xây cầu, làm đoạn đường chiếu sáng hơn 3km, đặc biệt là thực hiện tốt công tác dân vận trong Bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND các cấp với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 cũng được thực hiện quyết liệt, các đoàn thể khối dân vận các xã, thị trấn thành lập 105 đội phản ứng nhanh, tham gia trực chốt, vận chuyển hàng hóa, hậu cần, tiếp nhận hơn 15 ngàn phần ăn, gần 24 ngàn phần quà hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng. 

Trích ảnh: Trích ảnh: quang cảnh buổi hội nghị

    Ngoài ra Ban Dân vận còn chú trọng chỉ đạo các Đoàn thể chú trọng công tác phát triển, củng cố, nâng cao chất lượng đoàn viên, hội viên. Tính đến nay, toàn huyện hơn 40 ngàn đoàn viên, hội viên, trong đó phát triển mới trong năm là trên 4.000 đoàn viên, hội viên. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ, công tác dân tộc – tôn giáo và công tác phối hợp với lực lượng vũ trang và cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. 
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chúc mừng và đánh giá cao các kết quả mà Bân Dân vận huyện ủy Long Phú đạt được trong năm vừa qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Đồng thời yêu cầu năm 2022, Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú tiếp tục nâng cao chất lượng  công tác dân vận của Đảng, dân vận trong các cơ quan Nhà nước,tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đoàn viên, hội viên và thực hiện tốt quy chế dân dân chủ ở cơ sở, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực và các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng Nông thôn mới ở địa phương.
     Dịp này, có 3 cá nhân được Ban Dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Dân vận; 5 tập thể được nhận giấy khen của Ban Dân vận huyện ủy  vì có thành tích xuất sắc trong năm 2021 vừa qua./.

Tin, ảnh: Chiến Thắng

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 21
 • Hôm nay: 917
 • Trong tuần: 7 442
 • Tất cả: 1193770
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.