Lượt xem: 626
Liên đoàn Lao động huyện Long Phú Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 lồng ghép tuyên truyền BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn huyện
    Liên đoàn Lao động huyện Long Phú phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện vừa tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 lồng ghép tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú đã phối hợp với các ban ngành huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn, biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, tỉnh và địa phương, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, chủ động đi tiêm ngừa vắc xin phòng Covid-19; đồng thời lồng ghép tuyên tuyền người dân tích cực tham gia BHXH ngay hôm nay vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình... Qua đó, hướng dẫn người dân nơi đăng ký và thủ tục tham gia, những đối tượng được tham gia bảo hiểm, mức đóng và phương thức đóng, quyền lợi và mức hưởng BHXH... Kết quả, đã có gần 100 người dân tự nguyện đăng ký tham gia BHXH tình nguyện.

Trích ảnh: Cán bộ công đoàn xã Long Phú tuyên truyền chính sách tham gia BHXH cho người dân

     Đồng chí Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Long Phú cho biết “Thông qua công tác tuyên truyền không chỉ giúp người dân nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của dịch Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình mà còn giúp người dân thấy được lợi ích, sự cần thiết khi tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng, được cấp thẻ BHYT miễn phí để chăm sóc sức khỏe khi về già; thân nhân được hưởng chế độ tử tuất... vì BHXH tự nguyện là chính sách bảo hiểm của Đảng, Nhà nước vì quyền lợi của nhân dân”. 
     Ngoài ra, thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần cùng địa phương hoàn thành chỉ tiêu tham gia BHXH tự nguyện, nhất là trong tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách tham gia BHXH, BHYT và BHTN tại huyện Long Phú.
 

Tin, ảnh Thanh Đồng


 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 1070
 • Trong tuần: 7 595
 • Tất cả: 1193923
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.