Lượt xem: 104
Long Phú: Chia sẻ khó khăn với những gia đình bị ảnh hưởng Covid-19
     Thời gian qua, lãnh đạo huyện Long Phú đã quan tâm chỉ đạo Hệ thống dân vận, mật trận tổ quốc từ huyện đến cơ sở và các địa phương  đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp kinh phí,  vật chất cùng chung tay giúp đỡ các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid – 19.  

     Hộ ông Thạch Lê Hoàng, ở ấp Bưng Thum, xã Long Phú, là hộ nghèo ở địa phương, gia đình có 4 khẩu, trong đó có 01  cháu còn nhỏ,  ông Hoàng là lao động tự do, còn vợ và người con gái chủ yếu bán rau, cá ở chợ Long Phú, do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, ông Hoàng không có ai thuê, mướn và buôn bán cũng gặp khó khăn. Thấy hoàn cảnh gia đình ông khó khăn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình 10 ký gạo, 1 thùng mì gói, do các nhà hảo tâm đóng góp.  

Trích ảnh: Lãnh đạo xã Long Phú trao quà cho hộ khó khăn bị ảnh hưởng Covid 19

     Ông Thạch Lê Hoàng, ở ấp Bưng Thum, xã Long Phú, huyện Long Phú phấn khởi nói “Hôm nay UBND xã có món quà trao tặng cho gia đình, của ít lòng nhiều, gia đình tôi cũng diện nghèo, khó khăn được sự hỗ trợ hôm nay cũng xin cám ơn UBND xã, Nhà nước đã quan tâm đến gia đình tôi”.
     Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, các địa phương trong huyện không tâp trung đi trao quà mà sẽ chia thành từng nhóm, mỗi nhóm từ 2 đến 3 người đến trao tận nhà cho người dân. Có những gia đình ở tận vùng sâu, vùng xa, các thành viên trong nhóm không ngại vất vả mà đến tận nhà để trao tặng những phần quà đầy ý nghĩa,  kết hợp với tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, thực hiện tốt thông điệp 5K và kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng khi phát hiện người trở về từ vùng dịch đang lưu trú trên địa bàn. 
     Ông Dương Thanh Hà, ấp Nước Mặn 2, xã Long Phú, huyện Long Phú bộc bạch “khi tôi thực hiện cách ly tại nhà để phòng bệnh Covid - 19, chính quyền địa phương xã, ấp có đến hỗ trợ gạo, tiền và các nhu yếu phẩm, ước nguyệt của tôi sau khi hết thời gian cách ly là có được một ít vốn để vợ tôi đi bán vé số, tôi đi mua đồ phế liệu để sống qua ngày.
     Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid -19. Huyện đã chi hỗ trợ cho 563 đối tượng bán vé số lẻ với số tiền là 844 triệu 500 nghìn đồng, kinh phí từ nguồn Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ. Chính sách hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) theo tinh thần Nghị quyết số 68 và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện đã chi xong 3 đợt hơn 6.500 người với số tiền trên 9,7 đồng và qua rà soát đợt 4 có 1.207 đối tượng lao động tự do với số tiền hỗ trợ trên 1,8 tỷ đồng.  
     Tính đến nay Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, đảng ủy, uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn đã tổ chức vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, mì, nhu yếu phẩm với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng. Tiếp nhận và cấp phát 195 tấn 480 kg gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ có hoàn cảnh khó khăn.
     Ông Dương Thanh Toàn, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Long Phú cho biết; Trước những khó khăn của các hộ gia đình sinh sống trên địa bàn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh, các xã thị trấn đến giờ này đã vận động quà trực tiếp gởi đến các hộ gia đình; vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp tối thiểu 01 ngày lương. Thời gian tới, Hệ thống Dân Vận, MTTQ các cấp tiếp tục vận động đoàn viên, hội viên, mạnh thương quân, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong - ngoài huyện ủng hộ kinh phí và nhu yếu phẩm, giúp đở đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 và lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, phòng chống dịch của huyện nhà.
     Với những việc làm thiết thực trên, các hộ  nghèo, gia đình  khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid – 19 đã giảm bớt cái khó  trước mắt, cùng nâng cao ý thức trong phòng, chống chống Covid 19  để sớm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Bài, ảnh Thanh Đồng

 
TIN KHÁC

Thống kê truy cập
 • Đang online: 18
 • Hôm nay: 66
 • Trong tuần: 1 155
 • Tất cả: 660683
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: UBND HUYỆN LONG PHÚ - TỈNH SÓC TRĂNG                               
                  Địa Chỉ: Ấp 4 Thị trấn Long Phú, Huyện Long Phú, Tỉnh Sóc Trăn
                     Điện Thoại: 02993.857.430  Fax: 02993.857.430 . Email: vanphong.huyenlp@soctrang.gov.vn
  Người chịu trách nhiệm nội dung:.........................................................   
    Ghi Rõ Nguồn "UBND HUYỆN LONG PHÚ" Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này.